Tin Mới

Trận đấu giao hữu giữa Israel và Argentina tại Jerusalem tiềm ẩn động cơ chính trị

(Ngày Nay) - Các fan hâm mộ Palestine đang kêu gọi siêu sao Messi hủy quyết định tham dự trận đấu giao hữu giữa đội tuyển Argentina và đội tuyển Israel tại thành phố Jerusalem vào ngày 9/6 tới.

Ông Ezequiel Fernández Moores - nhà báo thể thao người Argentina, cho biết một số quốc gia sử dụng thể thao để cho thấy rằng mọi thứ "gần như bình thường" ở các quốc gia của họ.

Ông Moores cũng lưu ý rằng các sự kiện thể thao mang lại một số kết quả tích cực trong lĩnh vực chính trị. "Rõ ràng là Israel dự định tổ chức một trận đấu để vinh danh lễ kỷ niệm lập quốc lần thứ 70 của họ".

Nhà báo thể thao đã chỉ ra quyết định gần đây của Mỹ về việc di chuyển đại sứ quán của mình tới Jerusalem đã gây ra sự hỗn loạn trong khu vực.

"Đội tuyển Argentina đã chơi ở Israel trước đây, vấn đề hiện giờ là trận đấu sẽ được tổ chức tại Jerusalem, địa điểm này có thể liên quan đến một số yếu tố chính trị và kinh tế. Để tổ chức trận đấu này, Israel đã chi ra hơn 2 triệu USD và lo chi phí di chuyển cho đội tuyển Argentina".

Theo ông Moores, trong bối cảnh này, sự hiện diện của siêu sao Messi là đặc biệt quan trọng. Lionel Messi là một biểu tượng cho hàng triệu người và người hâm mộ bóng đá ở Israel rất vui khi được gặp anh ấy, nhưng người hâm mộ Palestine đã cảm thấy bị phản bội.

“Nếu anh ấy đến chơi ở Jerusalem, thì trận đấu sẽ không phải là trận giao hữu thông thường”, ông Moores nói thêm.

Đại sứ Palestine tại Buenos Aires, Husni Abdel Waheben, cho biết nếu tham dự trận đấu tại Jerusalem vào ngày 9/6, đội tuyển Argentina sẽ trở thành "một kẻ đồng lõa trong việc vi phạm nhân quyền và chiếm đóng lãnh thổ."

Hôm Chủ nhật, người đứng đầu Liên đoàn Bóng đá Palestine đã tuyên bố một chiến dịch chống lại đội tuyển Argentina và đặc biệt là danh thủ Messi, nếu anh đến chơi tại sân vận động Teddy Kollek của Jerusalem.

Đội tuyển Argentina sẽ thi đấu với đội tuyển Israel trong trận đấu khởi động trước thềm World Cup vào ngày 9/6 tới và với sự có mặt của Messi sẽ thu hút hàng triệu cổ động viên trong khu vực đến xem trận giao hữu.

Trận đấu ban đầu được lên kế hoạch tổ chức tại Haifa, nhưng sau đó đã được chuyển đến Jerusalem.

Một số người hâm mộ Palestine đã đốt cháy áo thi đấu có tên Messi để phản đối việc cầu thủ này tham gia trận đấu giao hữu với Israel.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo