Tin Mới

Triều Tiên bất ngờ phóng 2 vật thể không xác định

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Quân đội Hàn Quốc thông báo Triều Tiên đã bắn hai vật thể không xác định hôm thứ Hai, trong bối cảnh Bình Nhưỡng tuyên bố trì hoãn các hoạt động thử nghiệm tên lửa tầm xa.

Hai vật thể đã được bắn về phía đông từ bờ biển tỉnh Wonsan phía đông Triều Tiên, Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc cho biết.

"Quân đội đang theo dõi các vụ phóng tiếp theo và duy trì tư thế sẵn sàng", quân đội Hàn Quốc bổ sung.

Động thái này diễn ra khi các cuộc đàm phán hạt nhân với Mỹ đang trong tình trạng bế tắc. Bình Nhưỡng đã thực hiện một loạt vụ thử vũ khí vào cuối năm ngoái, lần cuối cùng vào tháng 11/2019. Nước này cũng đã thử nghiệm động cơ tĩnh 

Trong một cuộc họp vào cuối tháng 12 năm ngoái, Chủ tịch Kim Jong-un tuyên bố rằng Bình Nhưỡng không còn bị ràng buộc bởi các lệnh cấm thử tên lửa đạn đạo hạt nhân và liên lục địa, cũng như đe dọa sẽ sớm ra mắt "vũ khí chiến lược mới".

Triều Tiên từ lâu thường sử dụng các hoạt động quân sự như biện pháp tạo đòn bẩy trong các cuộc đàm phán ngoại giao nhằm đạt được những nhượng bộ từ phía quốc tế.

Các vụ phóng mới nhất diễn ra khi nước này đang cố gắng ngăn chặn sự bùng phát của dịch Covid-19 trên toàn quốc, khi nước này nằm giữa Trung Quốc và Hàn Quốc - hai quốc gia có số ca nhiễm bệnh cao nhất thế giới.

Mỹ và Hàn Quốc vào tuần trước cho biết sẽ hoãn các cuộc tập trận quân sự thường niên tại Hàn Quốc, trong bối cảnh một số binh sĩ hai nước đã được xác định nhiễm bệnh.

Quân đội hai nước trước đó đã thu nhỏ quy mô các cuộc tập trận quân sự chung nhằm tạo điều kiện cho các cuộc đàm phán hạt nhân với Triều Tiên.

Theo AFP

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo