Tin Mới

Triều Tiên bất ngờ yêu cầu Mỹ thay đổi 'chính sách thù địch'

(Ngày Nay) - Truyền thông nhà nước Triều Tiên hôm thứ Ba (11/6) bất ngờ kêu gọi Mỹ rút lại những “chính sách thù địch” hoặc Bình Nhưỡng sẽ xoá bỏ toàn bộ thoả thuận tại Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần đầu tiên.

Triều Tiên yêu cầu Mỹ rút lại những chính sách mang tính thù địch đối với quốc gia này hoặc các thỏa thuận được đưa ra tại hội nghị thượng đỉnh Singapore một năm trước có thể trở thành “tờ giấy trắng”.

“Chính sách của ngạo mạn và đơn phương của Mỹ sẽ không bao giờ hoạt động trên lãnh thổ của CHDCND Triều Tiên, một quốc gia luôn coi trọng chủ quyền. Bây giờ là thời điểm để Mỹ rút lại chính sách thù địch của mình liên quan đến Triều Tiên”, KCNA nhấn mạnh.

Triều Tiên bất ngờ yêu cầu Mỹ thay đổi 'chính sách thù địch'  - ảnh 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần đầu tiên diễn ra tại Singapore. Ảnh:Reuters

Tuyên bố của hãng thông tấn nhà nước Triều Tiên KCNA phản ánh sự bế tắc kể từ hội nghị thượng đỉnh lần hai giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un tại Hà Nội không thể đi đến một thoả thuận chung.

Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo