Tin Mới

Triều Tiên cảnh báo ‘hậu quả thảm khốc' khi F-35 được chuyển đến Hàn Quốc

(Ngày Nay) - Truyền thông Triều Tiên hôm Chủ nhật (7/4) đã cảnh báo người hàng xóm Hàn Quốc về quyết định triển khai hệ thống máy bay chiến đấu F-35A thế hệ thứ năm do Mỹ sản xuất.

Trích nguồn tin từ Cơ quan Thông tấn Trung ương của Triều Tiên, các trang tin điện tử nước này cảnh báo Hàn Quốc nên cân nhắc kỹ về quyết định triển khai hệ thống máy bay chiến đấu F-35 của Mỹ.

Truyền thông Triều Tiên kêu gọi Hàn Quốc nên xem xét tới "hậu quả thảm khốc" của việc triển khai máy bay chiến đấu trong khu vực và nhấn mạnh rằng "hành động không thân thiện này có thể làm trầm trọng thêm căng thẳng quân sự trên Bán đảo Triều Tiên và là thách thức trực tiếp đối với nỗ lực đạt được hòa bình giữa hai miền.”

Triều Tiên cảnh báo ‘hậu quả thảm khốc' khi F-35 được chuyển đến Hàn Quốc - ảnh 1

Máy bay chiến đấu F-35 của Mỹ

Hàn Quốc đã nhận được 2 máy bay chiến đấu F-35A đầu tiên vào cuối tháng trước và 8 chiếc còn lại dự kiến sẽ được bàn giao vào cuối năm nay. Tổng cộng, Seoul sẽ được Washington bàn giao 40 chiếc máy bay theo đơn đặt hàng và những chiếc còn lại trong lô hàng trị giá 85 triệu USD dự kiến sẽ được giao vào năm 2021.

Trước khi được bàn giao các máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5 từ Mỹ, các phi công Hàn Quốc đã trải qua nhiều tháng huấn luyện với 6 chiếc máy bay F-35A tại căn cứ không quân ở Arizona.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo