Triều Tiên cáo buộc Mỹ gây ra ‘tình hình tồi tệ’

Ngọc Ánh 0
Chia sẻ

(Ngày Nay) - Triều Tiên hôm thứ 2 (13/11) đã lên tiếng phản đối các cuộc tập trận chung của Mỹ - Hàn Quốc và gọi đây là sự chuẩn bị sẵn sàng cho chiến tranh.

 

Trong một lá thư gửi Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres, Đại sứ Triều Tiên tại Liên hợp quốc Ja Song Nam cho hay Mỹ đang "chạy đua vũ trang bằng cách giới thiệu các thiết bị chiến tranh hạt nhân trong và quanh bán đảo Triều Tiên".

Triều Tiên cáo buộc Mỹ gây ra ‘tình hình tồi tệ’ - ảnh 1 Đại sứ Triều Tiên tại Liên hợp quốc Ja Song Nam

Trong khi Mỹ - Hàn Quốc gọi đây là những cuộc tập trận chung định kì, không nhằm mục đích nào khác thì đại sứ Triều Tiên đã tố cáo Washington đang ‘biện minh’ bằng cách đổ lỗi cho căng thẳng leo thang. Phía Bình Nhưỡng cũng lên tiếng tố cáo Hội đồng Bảo an LHQ đã phớt lờ "các cuộc tập trận hạt nhân của Mỹ”. Đại sứ Ja Song Nam cho rằng Mỹ đang đe dọa tới an ninh, hòa bình của thế giới.

Căng thẳng giữa Mỹ và Triều Tiên ngày càng trở nên sâu sắc sau một loạt các cuộc thử nghiệm vũ khí của Bình Nhưỡng và một loạt những lời chỉ trích qua lại giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Theo Reuters

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu