Tin Mới

‘Triều Tiên chỉ phi hạt nhân khi Mỹ ngừng đe doạ’

(Ngày Nay) - Cơ quan truyền thông nhà nước Triều Tiên hôm thứ Năm (20/12) đã đưa ra tuyên bố cứng rắn khi khẳng định chỉ phi hạt nhân khi Mỹ “chấm dứt đe doạ”.

Theo cơ quan truyền thông chính thức của Triều Tiên, bất kỳ thỏa thuận nào tiến tới phi hạt nhân của Bình Nhưỡng đều phải được đáp trả bằng việc Mỹ chịu từ bỏ hoàn toàn các mối đe dọa hạt nhân của mình.

Theo phía Bình Nhưỡng, đây là một sự thật hiển nhiên và cần có sự nỗ lực chung từ Mỹ để hoàn thiện. Triều Tiên cũng cho rằng chính các mối đe dọa của Mỹ đã buộc quốc gia này phải phát triển hạt nhân để tự vệ.

Triều Tiên cũng từ chối lời kêu gọi của Mỹ về việc phi hạt nhân hóa đơn phương và cho biết Washington nên từ bỏ tham vọng của mình nếu muốn buộc Bình Nhưỡng từ bỏ vũ khí hạt nhân các biện pháp “cứng rắn”.

‘Triều Tiên chỉ phi hạt nhân khi Mỹ ngừng đe doạ’ - ảnh 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un 

Sau khi tuyên bố này được đưa ra, người phát ngôn của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã từ chối bình luận và nói rằng ông không cần phải đáp trả lại mỗi bình luận từ KCNA.

Trước đó vào tháng 6 tại Singapore, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã có cuộc gặp gỡ và thống nhất đi tới cam kết phi hạt nhân hoá bán đảo Triều Tiên. Tuy nhiên đã qua 6 tháng kể từ ngày hội nghị thượng đỉnh diễn ra, cả hai bên vẫn bế tắc trong việc tìm hướng giải quyết khi liên tục bất đồng ý kiến. Mỹ liên tục yêu cầu Triều Tiên thực hiện nhanh chóng quá trình phi hạt nhân trong khi phía Bình Nhưỡng lại cáo buộc Washington vẫn còn áp đặt quá nhiều lệnh trừng phạt.

 

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo