Tin Mới

Triều Tiên cho phép phóng viên Hàn Quốc đến đưa tin dỡ bãi thử hạt nhân

(Ngày Nay) - Sau một ngày từ chối danh sách các nhà báo Hàn Quốc được cử tới đưa tin tháo dỡ bãi thử hạt nhân, Triều Tiên hôm nay (23/5) đã chấp nhận cho phép các phóng viên được đến đưa tin về sự kiện này.

Thông tin được Bộ thống nhất Hàn Quốc cho biết hôm nay (23/5).

"Chúng tôi đã đưa ra một danh sách tám phóng viên và miền Bắc đã chấp nhận danh sách đó vào ngày hôm nay", Bộ cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Tư.

Bộ này không nói khi nào các phóng viên sẽ rời khỏi Triều Tiên nhưng nói rằng họ sẽ sắp xếp hỗ trợ càng nhanh càng tốt.

Triều Tiên cho phép phóng viên Hàn Quốc đến đưa tin dỡ bãi thử hạt nhân - ảnh 1Theo thông tin, các phóng viên Hàn Quốc được cử đến Triều Tiên đưa tin bao gồm 1 người làm tại New 1 Korea và 3 người làm tại MBC

Trước đó Triều Tiên đã mời các số phương tiện truyền thông từ một số quốc gia đến tham dự và chứng kiến sự kiện tháo dỡ bãi thử nghiệm hạt nhân Punggye-ri nhằm duy trì cam kết phi hạt nhân hoá. Tuy nhiên, Bình Nhưỡng lại từ chối danh sách các phóng viên từ Hàn Quốc.

Trong khi phóng viên từ các quốc gia khác đã đến thành phố cảng Wonsan của Triều Tiên hôm thứ ba (22/5), các nhà báo Hàn Quốc lại phải trở về do không nhận được thị thực từ Bình Nhưỡng ở Bắc Kinh.

Sự kiện tháo dỡ bãi thử nghiệm hạt nhân Punggye-ri dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 23/5 đến ngày 25/5 tuỳ theo điều kiện thời tiết.

Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo