Triều Tiên đe dọa Mỹ sẽ phải chịu 'nỗi đau lớn nhất lịch sử'

Ngọc Ánh 0
Chia sẻ

(Ngày Nay) - Bắc Triều Tiên tuyên bố bác bỏ nghị quyết trừng phạt của Hội đồng Bảo an LHQ cũng như lên tiếng đe dọa Mỹ sẽ phải chịu “nỗi đau lớn nhất” trong lịch sử nước này..

Hội đồng Bảo an đã nhất trí tăng cường các biện pháp chế tài đối với Triều Tiên hôm thứ hai (11/9) do vụ thử hạt nhân lần thứ 6 và được xem là vụ thử mạnh nhất của nước này. Theo đó lệnh trừng phạt sẽ áp đặt lệnh cấm xuất khẩu hàng dệt may và hạn chế nhập khẩu dầu thô của Triều Tiên.

Đại sứ của Bình Nhưỡng, ông Han Tae Song, đã đưa ra những lời tuyên bố cứng rắn với Hội nghị về Giải trừ quân bị tại Geneva do LHQ tài trợ, và dứt khoát bác bỏ phán quyết mà ông cho là bất hợp pháp của Hội đồng Bảo an.

Triều Tiên đe dọa Mỹ sẽ phải chịu 'nỗi đau lớn nhất lịch sử' - ảnh 1 Đại sứ của Bình Nhưỡng, ông Han Tae Song

Han cáo buộc chính quyền Mỹ bị "sa thải vì các cuộc đối đầu về chính trị, kinh tế, quân sự" và "bị ám ảnh bởi trò chơi ‘hoang dã’ để đảo ngược sự phát triển lực lượng hạt nhân của CHDCND Triều Tiên đã lên đến giai đoạn hoàn thành".

Triều Tiên đã phải nhận lệnh trừng phạt do vụ thử hạt nhân mới nhất vào ngày 3/9 mà họ tuyên bố là một quả bom hydro.

CHDCND Triều Tiên (Cộng hòa dân chủ nhân dân Triều Tiên) đã "sẵn sàng sử dụng một hình thức của các phương tiện tối hậu", ông Han tuyên bố thêm.

"Các biện pháp sắp tới của CHDCND Triều Tiên sẽ làm cho Mỹ phải chịu sự đau khổ lớn nhất trong lịch sử của nước này”.

Đại sứ giải trừ vũ khí Mỹ Robert Wood đã tuyên bố rằng nghị quyết của Hội đồng Bảo an "thẳng thắn gửi một thông điệp rõ ràng đến chế độ mà cộng đồng quốc tế đang mệt mỏi, không còn muốn nhận thêm bất cứ hành vi khiêu khích nào từ chế độ này".

Ông Wood cho biêt thêm: "Hy vọng của tôi là chế độ này sẽ nhận được một thông điệp rõ ràng và họ sẽ chọn một con đường khác.”

"Chúng tôi kêu gọi tất cả các nước thực hiện mạnh mẽ các biện pháp trừng phạt mới được thông qua cũng như các biện pháp trừng phạt hiện hành.”

Theo Reuters

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu