Triều Tiên gửi thư tới Úc, đe dọa về “tính toán sai lầm”

Ngọc Ánh 0
Chia sẻ

(Ngày Nay) - Triều Tiên đã gửi một lá thư tới Quốc hội Úc, cảnh báo rằng họ là một cường quốc hạt nhân và sẽ không bị các cáo buộc của Tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa hay hủy diệt.

Bản sao của bức thư đã được đăng trên một tờ báo của Úc hôm thứ sáu (20/10).

"Nếu Trump nghĩ rằng ông ta sẽ khiến Triều Tiên, một cường quốc hạt nhân, phải quỳ gối trước những mối đe dọa chiến tranh, đó sẽ là một sự tính sai lầm lớn và biểu hiện cho sự thiếu hiểu biết", 1 phần trích từ bức thư được xuất bản bởi Sydney Morning Herald và được xác nhận bởi Bộ Ngoại giao Úc.

"Trump đe dọa sẽ hủy diệt hoàn toàn CHDCND Triều Tiên ... đó là hành động cực đoan đe doạ hủy diệt toàn bộ thế giới."

Triều Tiên gửi thư tới Úc, đe dọa về “tính toán sai lầm” - ảnh 1Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un

Bức thư cũng kêu gọi "các quốc gia yêu mến độc lập, hòa bình và công lý" hãy hoàn thành nhiệm vụ của họ và giữ "sự cảnh giác mạnh mẽ chống lại các hành động tàn bạo và liều lĩnh của chính quyền Trump khi chính quyền này đang cố gắng đưa thế giới vào một thảm hoạ hạt nhân khủng khiếp".

Tại một cuộc họp báo ở Sydney, Bộ trưởng Ngoại giao Úc Julie Bishop cho biết bức thư là một cuộc giao tiếp "chưa từng có".

"Đây không phải là cách mà họ thường xuất bản các thông điệp toàn cầu của họ. Chiến lược tập thể áp đặt áp lực ngoại giao và kinh tế tối đa thông qua hình thức trừng phạt đối với Triều Tiên đang có hiệu quả. Đây là phản ứng của áp lực", Ngoại trưởng Úc cho biết.

Theo Reuters

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu