Tin Mới

Triều Tiên họp khẩn bàn công tác chống dịch Covid-19

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã chủ trì một cuộc họp của Bộ Chính trị để thảo luận về các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, truyền thông nước này đưa tin hôm thứ Bảy.

Hiện tại, Triều Tiên vẫn chưa báo cáo trường hợp nhiễm bệnh nào nhưng đã tăng cường các nỗ lực phòng ngừa trên khắp đất nước, gọi cuộc chiến chống lại virus là "vấn đề chính trị" sẽ quyết định số phận của đất nước.

"Trong trường hợp bệnh truyền nhiễm lan rộng ngoài tầm kiểm soát, nó sẽ kéo theo những hệ quả nghiêm trọng", Chủ tịch Kim tuyên bố.

"Các biện pháp mạnh mẽ được thực hiện ngay từ đầu mang tính phòng ngừa chắc chắn và có độ tin cậy cao, bởi virus này lan truyền rất nhanh, thời gian ủ bệnh khó đoán và con đường lây nhiễm của nó cũng không chắc chắn về mặt khoa học", nhà lãnh đạo chỉ ra.

Tới nay, các biện pháp chống dịch mà Triều Tiên bao gồm đóng cửa biên giới với Trung Quốc và tăng cường kiểm dịch đối với những người đến từ bên ngoài. Triều Tiên cũng được cho là đã trì hoãn việc mở cửa các trường học trong năm mới.

Ông Kim cũng nhấn mạnh sự cần thiết phải thiết lập "một kỷ luật nghiêm ngặt, theo đó tất cả các lĩnh vực và đơn vị của đất nước tuân theo quy định và kiểm soát của Trung ương vô điều kiện phục vụ cho công tác chống dịch khẩn cấp".

Chủ tịch Triều Tiên cũng chỉ thị cho các quan chức "niêm phong tất cả các kênh và không gian mà qua đó bệnh truyền nhiễm có thể tìm đường vào và tăng cường kiểm tra, kiểm dịch".

"Các biện pháp chống dịch bệnh là một vấn đề quan trọng của nhà nước đối với việc bảo vệ người dân và là trách nhiệm nặng nề của Đảng", ông Kim kết luận.

Theo Yonhap

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo