Tin Mới

Triều Tiên huỷ cuộc họp liên Triều, doạ huỷ đàm phán với Mỹ

(Ngày Nay) - Triều Tiên đã đưa ra lời cảnh báo về việc huỷ bỏ cuộc gặp mặt giữa nhà lãnh đạo Kim Jong Un và Tổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến được diễn ra trong tháng tới.

Đây là động thái từ phía Triều Tiên nhằm đáp trả lại các cuộc tập trận quân sự giữa Hàn Quốc và Hoa Kỳ trong thời gian gần đây. Bên cạnh đó, Bình Nhưỡng cũng tuyên bố huỷ cuộc gặp mặt giữa hai miền Nam-Bắc Triều Tiên dự định được tổ chức vào vài ngày tới.

Kênh tin tức KCNA của Triều Tiên đã gọi các cuộc tập trận không kích giữa Mỹ và Hàn Quốc có tên "Max Thunder" là hành vi khiêu khích. Theo Bình Nhưỡng, đây là hành động sai lầm đi ngược lại xu thế của mối quan hệ đang dần ấm lên giữa Triều Tiên - Hàn Quốc.

Triều Tiên huỷ cuộc họp liên Triều, doạ huỷ đàm phán với Mỹ - ảnh 1Nhà lãnh đạo Triều TIên Kim Jong-un và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in trong cuộc gặp mặt liên Triều trước đó

“Bài tập quân sự này nhắm vào chúng tôi và đang được thực hiện trên khắp Hàn Quốc. Đây là một thách thức đáng gờm đối với Tuyên bố chung Panmunjom và là một sự khiêu khích có chủ ý quân sự chống lại sự phát triển chính trị tích cực trên bán đảo Triều Tiên”, KCNA đưa tin.

“Mỹ nên cân nhắc cẩn thận về số phận của cuộc gặp mặt Mỹ-Triều sau khi có hành vi quân sự khiêu khích này cùng với chính quyền Hàn Quốc”, kênh truyền hình nhà nước Triều Tiên cho biết thêm.

Phát ngôn viên Nhà Trắng Sarah Sanders cho biết Hoa Kỳ sẽ xem xét tuyên bố của Triều Tiên “và tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các đồng minh”.

Theo Reuters 

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo