Tin Mới

Triều Tiên kêu gọi lòng yêu nước trước thềm hội nghị thượng đỉnh

(Ngày Nay) - Triều Tiên đang đối mặt với "bước ngoặt lịch sử", tờ báo chính thống của nước này cho biết hôm thứ Hai, trước bối cảnh hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần thứ hai sẽ được tổ chức vào cuối tháng này tại Việt Nam.

Tờ nhật báo Rodong Sinmun của Triều Tiên đã đưa ra lời nhận xét khi kêu gọi nỗ lực phát triển kinh tế lớn hơn của đất nước.

"Đất nước chúng ta đang đối mặt với một bước ngoặt lịch sử. Đã đến lúc chúng ta thắt chặt dây giày và chạy nhanh hơn, tìm kiếm mục tiêu cao hơn trong khi chúng ta đang đối mặt với một thời điểm quyết định", trích đoạn trong bài xã luận của tờ báo.

Chủ tịch Kim và Tổng thống Trump chuẩn bị tham dự hội nghị thượng đỉnh lần thứ hai tại Hà Nội vào ngày 27-28/2. Các cuộc đàm phán dự kiến sẽ tập trung vào các biện pháp phi hạt nhân hóa nhằm đổi lấy sự nhượng bộ từ cả hai phía.

Kêu gọi những nỗ lực phát triển kinh tế, cơ quan ngôn luận của Đảng Lao động Triều Tiên nhấn mạnh rằng những bài học nên được rút ra từ một câu chuyện thành công từ một hòn đảo, được gọi là "edo" ngoài khơi bờ biển phía tây của nước này nơi "những thành tựu tuyệt vời" đã được tạo ra.

Những thành công "kỳ diệu", như ngành đóng tàu được trang bị công nghệ tiên tiến, một trang trại vỏ sò được xây dựng trên một bãi triều và một bến nổi đang được phát triển, đã được cống hiến và san sẻ bởi tinh thần tự lực của các quan chức chính phủ và người dân ở đó

"Có nhiều khu vực xung quanh chúng ta có điều kiện tốt hơn edo. Tại sao hòn đảo này lại tạo ra những thành tựu tuyệt vời như vậy, nhưng một số lĩnh vực khác bị đình trệ không thể nhảy ra khỏi đầm lầy thất bại".

"Đây là vấn đề về lòng yêu nước, niềm tin và ý chí. Với suy nghĩ đặt quốc gia lên trên hết, chúng ta hãy cố gắng chứng minh phẩm giá và tầm vóc của mình với thế giới", bài báo cho biết.

Sự nhấn mạnh vào lòng yêu nước và ưu tiên phát triển kinh tế xuất hiện khi Triều Tiên đang chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh với Mỹ.

Theo Yonhap

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo