Tin Mới

Triều Tiên kêu gọi xây dựng nền kinh tế ‘tự lực tự cường’

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Triều Tiên kêu gọi nhân dân xây dựng nền kinh tế tự lực tự cường để tạo nên kỳ tích kinh tế.

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un

Tờ báo chính thức của nhà nước Triều Tiên hôm thứ Hai (8/7) kêu gọi nhân dân tập trung xây dựng một nền kinh tế hùng mạnh dựa trên nguyên tắc "tự lực, tự chủ”. Tuyên bố được phát đi nhân dịp kỷ niệm 25 năm ngày mất của cố lãnh đạo Kim Nhật Thành

Tờ Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận chính thức của Đảng Lao động Triều Tiên, viết: "Tiến bộ lớn lao của phát triển kinh tế ngày nay là sự tiếp nối từ cuộc đấu tranh thiêng liêng và nhiều thành tựu của những lãnh tụ vĩ đại đi trước”.

"Chúng ta cần nâng cao tinh thần tự lực tự cường để đạt được kỳ tích một lần nữa, chứng minh cho thế giới thấy sự hồi sinh vị thế của Triều Tiên dưới thời Kim Nhật Thành và Kim Jong-il", bài viết đề cập vị thế Triều Tiên dưới thời hai cố lãnh đạo.

Triều Tiên kêu gọi xây dựng nền kinh tế ‘tự lực tự cường’ - ảnh 1

Tượng cố lãnh đạo Triều Tiên Kim Il-sung (trái) và Kim Jong-il (phải) trên đồi Mansu ở thủ đô Bình Nhưỡng, Triều Tiên. 

Bài báo trên Rodong Sinmun cũng cho rằng Triều Tiên đang phải đối mặt với những thách thức từ các thế lực thù địch nhằm cản trở bước tiến của đất nước, nhưng tương lai của Triều Tiên vẫn tươi sáng vì có nền tảng chính trị và quân sự mạnh mẽ, tiềm năng phát triển của một nền kinh tế tự chủ.

Kể từ khi hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Hà Nội kết thúc mà không có thoả thuận chung, Bình Nhưỡng không ít lần lần kêu gọi xây dựng nền kinh tế "tự lực tự cường". Đây là lời kêu gọi củng cố đoàn kết xã hội và thúc đẩy người dân đi theo đường lối chiến lược mới của lãnh đạo Kim Jong-un, trong đó chú trọng hơn tới phát triển kinh tế thay vì tập trung vào xây dựng sức mạnh quân đội.

Cố Chủ tịch Kim Nhật Thành, ông nội của Chủ tịch Kim Jong-un, là nhà lãnh đạo đầu tiên của Triều Tiên kể từ khi quốc gia này thành lập vào năm 1948. Ông qua đời vào năm 1994 do cơn đau tim và con trai ông, Kim Jong-il, đã lên nắm quyền lãnh đạo.

 

Theo Yonhap

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo