Tin Mới

Triều Tiên khẳng định việc phi hạt nhân hoá không phải vì Mỹ

(Ngày Nay) - Triều Tiên hôm Chủ nhật (6/5) đã tuyên bố rằng việc nước này thực hiện cam kết phi hạt nhân hoá không phải là kết quả của các lệnh trừng phạt và áp lực do Mỹ dẫn đầu.

Triều Tiên còn lên tiếng cảnh báo Hoa Kỳ không nên “đánh lừa” công chúng thêm nữa.

Cơ quan thông tấn KCNA chính thức của Triều Tiên cho biết Washington đã khiến "công chúng hiểu lầm" bằng cách tuyên bố việc Bình Nhưỡng cam kết phi hạt nhân hoá là kết quả của các biện pháp trừng phạt và áp lực khác do Mỹ dẫn đầu.

Mỹ không nên "cố ý khiêu khích" Triều Tiên bằng cách chuyển sang những vấn đề không liên quan khác, KCNA trích dẫn lời một phát ngôn viên Bộ Ngoại giao.

Triều Tiên khẳng định việc phi hạt nhân hoá không phải vì Mỹ - ảnh 1Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Moon Jae-in trong cuộc gặp gỡ lịch sử

"Hành động này không thể được hiểu khác hơn là một nỗ lực nguy hiểm để hủy hoại bầu không khí vốn căng thẳng và đưa tình hình trở lại tồi tệ", phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Triều Tiên cho biết.

Nếu Washington coi "quan điểm tôn trọng hòa bình" của Triều Tiên như một dấu hiệu của sự yếu đuối và tiếp tục theo đuổi các áp lực và các mối đe dọa quân sự, cuộc đàm phán sẽ không có kết quả tốt đẹp, KCNA trích dẫn.

Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo