Tin Mới

Triều Tiên không quan tâm những cuộc đàm phán chỉ tập trung vào phi hạt nhân

(Ngày Nay) - Triều Tiên thông báo rằng họ không quan tâm đến các cuộc đàm phán chỉ đòi hỏi Bình Nhưỡng buộc phải loại bỏ hạt nhân, Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên cho biết.

Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Kim Kye-gwan cũng cho biết rằng Bình Nhưỡng sẽ chỉ đàm phán với Tổng thống Mỹ Donald Trump khi ông Trump thực sự quan tâm đến việc cải thiện quan hệ giữa hai nước.

Thứ trưởng Kim Kye-gwan nói rằng nếu Bình Nhưỡng chỉ nhận được các yêu cầu đơn phương về vấn đề phi hạt nhân hoá, họ sẽ không quan tâm đến cuộc đối thoại đó.

Trước đó, Bình Nhưỡng đã tuyên bố sẽ đình chỉ cuộc hội đàm ngày 16 tháng 5 với Hàn Quốc do các cuộc tập trận quân sự mang tên Max Thunder, được tiến hành bởi Seoul và Washington vẫn tiếp tục diễn ra.

Triều Tiên không quan tâm những cuộc đàm phán chỉ tập trung vào phi hạt nhân - ảnh 1Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in trong cuộc hội nghị thượng đỉnh liên Triều diễn ra vào ngày 27/4

Kênh thông tấn KCNA của Triều Tiên đã gọi các cuộc tập trận không kích này là hành vi khiêu khích. Theo Bình Nhưỡng, đây là hành động sai lầm đi ngược lại xu thế của mối quan hệ đang dần ấm lên giữa Triều Tiên - Hàn Quốc.

Thậm chí, Triều Tiên còn cảnh báo sẽ huỷ bỏ cuộc gặp mặt Mỹ-Triều được dự kiến diễn ra vào tháng sau. “Mỹ nên cân nhắc cẩn thận về số phận của cuộc gặp mặt Mỹ-Triều sau khi có hành vi quân sự khiêu khích này cùng với chính quyền Hàn Quốc”, kênh truyền hình nhà nước Triều Tiên cho biết thêm.

Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo