Triều Tiên lên tiếng về cái chết của người nghi là Kim Jong Nam

0
Chia sẻ

Thông tin vụ sát hại người nghi là ông Kim Jong Nam được đăng trên báo Trung Quốc.

(Ngày Nay) - Trong tuyên bố ngày 1/3, Triều Tiên nói đến nay vẫn chưa rõ nguyên nhân cái chết của người được cho là ông Kim Jong Nam, nên nói ông chết do chất độc thần kinh VX là ‘vô lý’ và thiếu cơ sở khoa học.
Hãng thông tấn Triều Tiên (KCNA) ngày 1/3 tuyên bố: "Nguyên nhân cái chết của ông ấy vẫn chưa được xác định rõ ràng nhưng nhà chức trách Mỹ và Hàn Quốc đang đổ lỗi một cách vô căn cứ cho Triều Tiên, khẳng định rằng ông bị giết bằng chất độc thần kinh VX có độc tính cao".
Cũng theo KCNA, việc đổ lỗi này do Mỹ - Hàn cố ý nhằm làm hoen ố hình ảnh của Bình Nhưỡng và được "chứng minh" bằng “ý kiến của các chuyên gia và báo đài của các nước khác”.
Tuần trước, cảnh sát Malaysia thông báo chất độc thần kinh VX - bị Liên hiệp quốc xếp vào nhóm vũ khí hủy diệt hàng loạt, đã được dùng để giết người đàn ông Triều Tiên nghi là ông Kim Jong Nam hôm 13-2 vừa qua.
Sau vụ sát hại này, Malaysia đã bắt giữ bốn nghi can, trong đó có một nghi can mang hộ chiếu Triều Tiên tên Ri Jong Chol.
Báo chí Malaysia ngày 1/3 dẫn nguồn các nguồn tin cho biết Ri Jong Chol có thể sẽ được thả do thiếu chứng cứ.
Trong khi đó cùng ngày, hai nữ nghi can Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah đã bị đưa ra tòa và bị buộc tội giết người. Nếu bị tuyên có tội, cả hai có thể lãnh án từ hình.

Theo Tuổi trẻ

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu