Tin Mới

Triều Tiên nhờ Trung Quốc giúp đỡ để giảm bớt các lệnh trừng phạt

(Ngày Nay) - Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã nhờ Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình giúp đỡ trong việc giảm bớt các lệnh trừng phạt chống lại Bình Nhưỡng.

Thông tin được tờ báo Yomiuri Shimbun của Nhật Bản đăng tải hôm Chủ nhật (1/7).

"Tôi đã hoàn thành cuộc họp thượng đỉnh Mỹ - Triều một cách thành công, vì vậy chúng tôi muốn đất nước của ngài nỗ lực hỗ trợ để giảm bớt các lệnh trừng phạt", tờ báo Yomiuri Shimbun trích dẫn lời Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un.

Triều Tiên nhờ Trung Quốc giúp đỡ để giảm bớt các lệnh trừng phạt - ảnh 1Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình

Trước đó trong chuyến thăm Bắc Kinh 2 ngày 19 và 20 tháng 6, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã có cuộc gặp mặt với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Đây là chuyến thăm thứ ba của ông Kim tới Trung Quốc trong vài tháng qua. Hai bên tập trung vào kết quả cuộc hội nghị thượng đỉnh ngày 12 tháng 6 giữa Chủ tịch Kim và Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng như vấn đề hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên.

Theo tờ báo Nhật, Chủ tịch Kim cho biết các biện pháp trừng phạt "đã tàn phá nghiêm trọng" đất nước của ông.

Đáp lại, Chủ tịch Tập Cận Bình cũng đã cam kết sẽ "nỗ lực hết mình" để thúc đẩy việc giảm bớt các lệnh trừng phạt.

Tại cuộc họp lịch sử ở Singapore, hai nhà lãnh đạo Mỹ - Triều đã đạt được một thỏa thuận về việc Bình Nhưỡng phải từ bỏ các chương trình hạt nhân. Đổi lại, Mỹ và Hàn Quốc đã đình chỉ các cuộc tập trận quân sự vô thời hạn.

Theo Sputniks 

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo