Triều Tiên quyết theo đuổi chương trình hạt nhân đối phó Mỹ

0
Chia sẻ

Triều Tiên tuyên bố sẽ tiếp tục theo đuổi chương trình hạt nhân của mình và lý giải rằng đó là hành động mang tính "phòng thủ" trước sự đe dọa từ Mỹ.

Ngày 13/8, Reuters dẫn lời Đại sứ Triều Tiên tại Liên hợp quốc So Se cho biết Bình Nhưỡng sẽ theo đuổi chương trình hạt nhân mang tính "phòng thủ" của mình chừng nào còn cảm thấy bị ​Mỹ đe dọa.

Triều Tiên quyết theo đuổi chương trình hạt nhân đối phó Mỹ - anh 1

Triều Tiên tuyên bố tiếp tục theo đuổi chương trình hạt nhân

Ông So Se Pyong tuyên bố: "Mỹ cần phải thay đổi thái độ, chính sách thù địch của họ và các động thái khác đối với chúng tôi. Như đã đề cập trong chính sách của đất nước, chúng tôi sẽ tiếp tục phát triển đồng thời kinh tế và chương trình hạt nhân”.

Khi được hỏi về những thông tin cho rằng Triều Tiên có thể đang chuẩn bị tiến hành một vụ thử hạt nhân dưới lòng đất hoặc phóng tên lửa tầm xa, ông So Se Pyong nói: "Đó là thông tin tối mật".

Đại sứ Triều Tiên cũng lên án các cuộc tập trận chung giữa Mỹ và Hàn Quốc, dự kiến bắt đầu vào tuần tới, cho rằng những cuộc tập trận này đã làm gia tăng căng thẳng trên Bán đảo Triều Tiên, giữa lúc Bình Nhưỡng chuẩn bị tiến hành kỷ niệm 70 năm ngày giải phóng khỏi ách cai trị thực dân của Nhật Bản.

Trước đó cùng ngày, Ủy ban Tái thống nhất Hòa bình Triều Tiên cũng lên tiếng chỉ trích cuộc tập trận chung Mỹ-Hàn sắp tới, cáo buộc đây là một "hành động tuyên chiến", đồng thời cảnh báo sẽ tấn công "trả đũa" Hàn Quốc và Mỹ.

Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) trích dẫn một tuyên bố của Ủy ban Thống nhất hòa bình Triều Tiên viết: “Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên hoàn toàn sẵn sàng đối phó với bất kỳ phương thức chiến tranh nào của đế quốc Mỹ và có đủ sức mạnh để răn đe một cuộc chiến tranh hạt nhân có thể sẽ được Mỹ khiêu khích.”

Cuộc tập trận thường niên kéo dài hai tuần trên của quân đội Hàn Quốc-Mỹ đã được khởi động từ hôm 10/8 với sự tham dự của hàng chục nghìn binh sỹ, trong đó chủ yếu diễn tập theo kịch bản trên máy tính nhằm đối phó với sự xâm lược của Triều Tiên.

Anh Phương (TH)

>>> Xem thêm:

- Triều Tiên đe dọa tấn công Nhà Trắng

- 'Triều Tiên sẽ phải trả giá đắt cho việc cài mìn khu phi quân sự'

- Lãnh đạo Kim Jong-un: Triều Tiên mới là nỗi sợ khiếp đảm của Mỹ


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu