Triều Tiên sẽ không từ bỏ vũ khí hạt nhân

0
Chia sẻ

Giám đốc cục Bắc Mỹ, bộ Ngoại giao Triều Tiên, Choe Son Hui. Ảnh: Guardian.

(Ngày Nay) - "Chỉ khi Mỹ đưa ra lựa chọn đúng đắn, ví dụ như chấm dứt chính sách thù địch và chấp nhận chung sống với một Triều Tiên sở hữu vũ khí hạt nhân, khi đó mới có giải pháp cho bế tắc hiện nay", bà Choe Son Hui nói.

Tại một hội nghị an ninh tại Moscow, giám đốc cục Bắc Mỹ, bộ Ngoại giao Triều Tiên, Choe Son Hui cho biết Triều Tiên sẽ không từ bỏ vũ khí hạt nhân và khẳng định việc Mỹ chấm dứt chính sách thù địch là lối ra duy nhất cho khủng hoảng hiện tại.

Cũng theo bà Choe, một trong các động thái thù địch từ phía Mỹ là các dòng chia sẻ mang tính công kích của Tổng thống Donald Trump trên mạng xã hội Twitter.

Đại diện Triều Tiên cho biết, tuy không hoàn toàn bác bỏ vai trò của đàm phán đa phương, nhưng Triều Tiên sẽ không quay trở lại đàm phán 6 bên (bao gồm Mỹ, Nga, Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc và Triều Tiên) về phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên. .

Bà Choe cũng khẳng định Bình Nhưỡng sẽ không từ bỏ vũ khí hạt nhân, bởi đó là công cụ răn đe của Triều Tiên trước đe dọa quân sự từ Mỹ và là "tấm khiên" duy nhất bảo đảm an ninh cho Bình Nhưỡng.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu