Tin Mới

Triều Tiên: Thẳng tay tấn công tàu Hàn Quốc nếu dám xâm phạm vùng lãnh hải

Triều Tiên cảnh báo sẽ thẳng tay tấn công không báo trước vào tàu Hàn Quốc nếu dám xâm phạm vào vùng lãnh hải của nước này.

Tin tức của Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên KCNA cho hay, Bình Nhưỡng đã cáo buộc hải quân Hàn Quốc xâm phạm các vùng nước của nước này hàng ngày trong suốt tuần qua, và gọi đó là xâm lược quân sự.

Triều Tiên cảnh báo, quân đội nước này sẽ tấn công không đưa ra cảnh báo bất cứ tàu hải quân nào đi vào hải phận nước này. Nếu vấp phải phản ứng từ phía Hàn Quốc, Triều Tiên sẽ có hành động đáp trả gấp 2, 3 lần.

Triều Tiên: Thẳng tay tấn công tàu Hàn Quốc nếu dám xâm phạm vùng lãnh hải - anh 1

Triều Tiên đe dọa tấn công các mục tiêu xác định nhằm vào Hàn Quốc. Ảnh: KCNA

Một tư lệnh quân đội Triều Tiên cho biết: “Từ giờ trở đi, những cuộc tấn công vào các mục tiêu chưa được thông báo sẽ được tiến hành nhằm chống lại các xâm phạm biên giới trên biển của chúng ta tại các khu vực nóng thuộc vùng biển phía tây”.

Phía Hàn Quốc cho hay 17 chiếc tàu tuần tra của nước này đã được điều động đến vùng biển trên nhằm kiểm soát các tàu đánh cá Trung Quốc hoạt động trái phép ở khu vực điểm nóng biên giới trên biển gần Triều Tiên.

Triều Tiên: Thẳng tay tấn công tàu Hàn Quốc nếu dám xâm phạm vùng lãnh hải - anh 2

Tàu chiến của Hải quân Hàn Quốc. Ảnh: Nknews (Triều Tiên)

Lời cảnh cáo của Bình Nhưỡng được đưa ra đúng vào mùa đánh bắt hải sản thường niên, kéo dài đến tháng 6 tại vùng biển phía tây bán đảo Triều Tiên.

Trước đó, lực lượng hải quân từ hai nước Hàn – Triều từng chạm trán vào đúng dịp này trong những năm 1999 và 2002, khiến hàng chục lính thủy hai bên thiệt mạng.

Tháng 3/2010, một tàu hải quân Hàn Quốc bị ngư lôi tấn công, chìm xuống vùng biển phía tây làm chết 46 thủy thủ. Seoul cáo buộc Triều Tiên gây ra vụ việc, trong khi Bình Nhưỡng phủ nhận liên quan.

Lê Hoa (T/h)

Xem thêm:

- Khám phá hình ảnh mới công bố tại đất nước Triều Tiên bí ấn

- Tin tức Triều Tiên: Bất chấp lệnh cấm vận, ông Kim Jong-un vẫn phát triển công nghệ vũ trụ

- Kim Jong-un lệnh quân đội Triều Tiên sẵn sàng 'đáp trả' Hàn Quốc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo