Tin Mới

Triều Tiên thay Bộ trưởng Quốc phòng trước thềm hội nghị với Mỹ

Triều Tiên được cho là đã thay thế Bộ trưởng Quốc phòng cũ với một người ôn hòa hơn ngay trước thềm hội nghị thượng đỉnh với Mỹ.

Ông Pak Yong-sik. Ảnh: Yonhap

Tờ Asahi Shimbun của Nhật Bản trích dẫn nguồn thạo tin về Triều Tiên cho biết Bộ trưởng Quốc phòng Pak Yong-sik của nước này đã được thay thế bằng một nhân vật ôn hòa hơn, là ông No Kwang-chol.

Ông No Kwang-chol là nguyên Trưởng ban Kinh tế thứ hai của đảng Lao động Triều Tiên, cũng từng đảm nhiệm chức vụ Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Triều Tiên (KPA).

Tờ Asahi Shimbun tiết lộ ông Ri Myong-su – Tổng Tham mưu trưởng KPA cũng có thể sẽ bị thay thế.

Các động thái trên cho thấy Triều Tiên đang từng bước đưa những người ôn hòa hơn lên nắm quyền trong quân đội trước khi diễn ra hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều vào ngày 12/6.

Ông Pak Yong-sik là Bộ trưởng Quốc phòng từ tháng 5/2015, và từng tháp tùng Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đến hội nghị thượng đỉnh liên Triều ngày 27/4.

Cuối tháng trước, Triều Tiên cũng có sự điều chỉnh người đứng đầu Tổng cục chính trị. Theo đó, ông Kim Su-gil trở thành Tổng cục trưởng Tổng cục chính trị quân đội Triều Tiên, thay thế ông Kim Jong-gak.

Theo Yonhap

Theo Tiền Phong

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo