Triều Tiên thu nhỏ thành công đầu đạn hạt nhân vào tên lửa

0
Chia sẻ

Ông Kim Jong Un cho biết các nhà khoa học nước mình đã thu nhỏ đầu đạn hạt nhân để có thể lắp vừa tên lửa đạn đạo. Điều này khiến cho sức mạnh hạt nhân của Bình Nhưỡng ngày một gia tăng.

"Các đầu đạn hạt nhân đã được tiêu chuẩn hóa lại bằng cách thu nhỏ để phù hợp với tên lửa đạn đạo". Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên KCNA dẫn lời chủ tịch Kim Jong Un trong một tuyên bố vào ngày hôm nay. Bên cạnh đó ông cũng ca ngợi các nhà khoa học nước mình.

Ông Kim Jong Un khẳng định việc phát triển sức mạnh hạt nhân của nước này chính là biện pháp để ngăn chặn một cuộc "chiến tranh hạt nhân có thể xảy ra". Cách ngăn chặn hiệu quả nhất cuộc xung đột như vậy chính là tăng cường cả chất và lượng đối với sức mạnh hạt nhân của Triều Tiên.

Triều Tiên thu nhỏ thành công đầu đạn hạt nhân vào tên lửa - ảnh 1

Nhà lãnh đạo Bình Nhưỡng cũng nhắc lại tuyên bố trước đó của mình đó là sẽ sẵn sàng tấn công phủ đầu bằng hạt nhân giống như một biện pháp phòng thủ trước những sự đe dọa từ bên ngoài. Và khẳng định hạt nhân không phải "độc quyền của Mỹ".

Hội đồng bảo an LHQ đã thông qua một nghị quyết mới vào ngày hôm nay để mở rộng lệnh trừng phạt đối với Triều Tiên, trong đó sẽ có lệnh cấm đối với những hàng hóa được nhập vào Triều Tiên nhằm ngăn chặn nước này phát triển vũ khí.

Minh Vương

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu