Tin Mới

Triều Tiên tiếp tục phóng tên lửa

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Vào rạng sáng nay, quân đội Hàn Quốc cho biết Triều Tiên vừa phóng hai quả tên lửa tại khu vực Biển Nhật Bản.

Các tên lửa đã được bắn từ huyện Tongchon ven biển phía đông của tỉnh Kangwon vào đầu ngày hôm nay, theo Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS). Không có chi tiết nào khác được đưa ra ngay lập tức, bao gồm chủng loại, phạm vi bay và độ cao tối đa của tên lửa.

"Quân đội chúng ta đang theo dõi tình hình đề phòng trường hợp có thêm các vụ phóng trong khi vẫn duy trì tư thế sẵn sàng", JCS cho biết trong một tuyên bố ngắn.

Kể từ khi Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un và Tổng thống Mỹ Donald Trump gặp nhau tại khu vực phi quân sự Triều Tiên và đồng ý khởi động lại các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa, Bình Nhưỡng đã thực hiện nhiều vụ phóng tên lửa, nhằm phản đối các cuộc tập trận thường niên Mỹ-Hàn.

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết hồi đầu tuần này Seoul có kế hoạch hiện đại hóa phi đội máy bay chiến đấu trong vòng 5 năm tới và tăng cường khả năng phòng thủ trong không gian. Kế hoạch của Hàn Quốc được đưa ra trong bối cảnh Triều Tiên liên tiếp phóng thử tên lửa đạn đạo.

Hôm thứ Năm, Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Takeshi Iwaya cũng nhấn mạnh sự cần thiết phải tăng cường các nỗ lực giám sát do khả năng Triều Tiên có thể bắn thêm tên lửa.

Trong một tuyên bố trước đó sau các vụ thử tên lửa trước đó, Chủ tịch Kim Jong Un nói rằng các vụ thử này nhằm cảnh báo Hàn Quốc và Mỹ ngừng các cuộc tập trận quân sự, mà nhà lãnh đạo Triều Tiên cho biết đã vi phạm thỏa thuận tháng 6 năm 2018 giữa ông và Tổng thống Trump.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo