Tin Mới

Triều Tiên tổ chức hội nghị đảng vào cuối năm

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un đã triệu tập một cuộc họp gồm các quan chức của đảng Lao động Triều Tiên để thảo luận về các vấn đề chính sách quan trọng trước thời hạn cuối năm do ông Kim đặt ra cho nước Mỹ.

Chủ tịch Kim Jong-un đã điều hành phiên họp đầu tiên để thảo luận về những vấn đề quan trọng phát sinh trong việc xây dựng đảng và các hoạt động trong việc xây dựng nhà nước và quốc phòng, hãng thông tấn KCNA đưa tin.

"Định hướng tức thì về cuộc đấu tranh của đảng và nhà nước cũng như các vấn đề chính sách quan trọng cho chiến thắng mới trong cuộc cách mạng của chúng ta trong tình hình hiện nay đã được đưa ra như các chương trình nghị sự của cuộc họp toàn thể", truyền thông Triều Tiên thông báo.

Phiên họp mới nhất này diễn ra một tuần sau khi chính quyền Bình Nhưỡng tổ chức Hội nghị quân sự trung ương đảng để thảo luận về việc tăng cường năng lực quân sự của đất nước.

Đầu tháng này, Triều Tiên cho biết sẽ tổ chức một phiên họp toàn thể của đảng cầm quyền để thảo luận và quyết định các vấn đề hệ trọng do tình hình trong và ngoài nước biến động.

Bình Nhưỡng đã nhiều lần yêu cầu Washington đáp ứng thời hạn cuối năm và đưa ra một sáng kiến mới để phá vỡ thế bế tắc trên bàn đàm phán hạt nhân. Triều Tiên cũng đã cảnh báo Mỹ hồi đầu tháng này rằng việc không đáp ứng kỳ vọng của nước này có thể dẫn đến "một món quà Giáng sinh không mong muốn" cho cường quốc phương Tây.

Trong bối cảnh căng thẳng giữa hai bên gia tăng, Triều Tiên đã tiến hành hai cuộc thử nghiệm trọng yếu tại một địa điểm phóng vệ tinh trong tháng này nhằm gây áp lực với đối phương.

Đáp lại lời cảnh báo của Triều Tiên, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết tuần trước rằng Washington đã sẵn sàng đối phó với bất kỳ món quà Giáng sinh nào của Triều Tiên, chính phủ Mỹ lo ngại phía Bình Nhưỡng có thể đang chuẩn bị thử tên lửa tầm xa.

Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo