Tin Mới

Triều Tiên từ chối danh sách nhà báo Hàn Quốc đến đưa tin dỡ bãi thử hạt nhân

(Ngày Nay) - Triều Tiên đã không chấp nhận danh sách các nhà báo Hàn Quốc được đề xuất để đến đưa tin sự kiện tháo dỡ bãi thử nghiệm hạt nhân được lên kế hoạch cho tuần này, Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết hôm thứ Hai (21/5)

Bộ này đã cố gắng một lần nữa để gửi lại danh sách các phóng viên được lựa chọn đưa tin cho sự kiện tháo dỡ bãi thử hạt nhân Punggye-ri nhưng Bình Nhưỡng vẫn chưa hồi đáp về vấn đề này.  

"Kênh truyền thông ngày hôm nay đã đóng cửa ... Danh sách các nhà báo của chúng tôi chưa được miền Bắc chấp nhận”, một viên chức của Bộ Thống nhất cho biết.

Triều Tiên từ chối danh sách nhà báo Hàn Quốc đến đưa tin dỡ bãi thử hạt nhân - ảnh 1Bốn phóng viên Hàn Quốc đã được lựa chọn để đưa tin về việc Triều Tiên tháo dỡ bãi thử nghiệm hạt nhân 

Trước đó Triều Tiên thông báo vào ngày 12 tháng 5 rằng họ sẽ công khai phá dỡ địa điểm thử nghiệm hạt nhân nằm ở khu vực phía bắc của đất nước. Bình Nhưỡng cũng tuyên bố sẽ mời các phương tiện truyền thông từ Hàn Quốc, Trung Quốc, Nga, Mỹ và Anh tham gia đưa tin sự kiện. Bình Nhưỡng sau đó đã mời bốn phóng viên Hàn Quốc và một công ty phát thanh truyền hình đến đưa tin sự kiện tháo dỡ bãi thử nghiệm hạt nhân này.

"Chúng tôi hy vọng rằng sự kiện tháo dỡ bãi thử nghiệm hạt nhân Punggye-ri sẽdiễn ra theo kế hoạch mà không có vấn đề gì", phát ngôn viên Bộ Thống Nhất Baik Tae-hyun nói với các phóng viên tại một cuộc họp báo thường kỳ.

Bộ trưởng Thống nhất Cho Myoung-gyon cũng kêu gọi miền Bắc thực hiện các bước "tích cực" liên quan đến việc cho phép các nhà báo Hàn Quốc tham gia sự kiện phá dỡ, mà ông gọi là biện pháp ban đầu "có ý nghĩa" để hoàn thành việc phi hạt nhân hoá mà miền Bắc đã hứa hẹn.

"Chúng tôi sẽ chờ xem. ... Chúng tôi sẽ làm hết sức mình cho đến phút cuối cùng", ông Cho Myoung-gyon nói với hãng thông tấn Yonhap.

Theo Yonhap

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo