Tin Mới

Triều Tiên tuyên bố thử thành công vũ khí chiến thuật mới được

(Ngày Nay) - Thông tấn xã Trung ương Triều Tiên KCNA hôm thứ Sáu (16/11) đã tuyên bố thử nghiệm thành công vũ khí chiến thuật mới.

Theo KCNA đưa tin, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un đã đích thân kiểm tra buổi thử nghiệm vũ khí chiến thuật mới và gọi đó là biểu hiện "cho khả năng phòng thủ đang phát triển nhanh chóng của Triều Tiên trên toàn khu vực”.

Đây là lần đầu tiên truyền thông nhà nước Triều Tiên thông báo về việc phát triển và thử nghiệm vũ khí mới trong vòng nhiều tháng trở lại đây. Kênh truyền hình KCNA cũng thông báo buổi thử nghiệm đã thành công.

Triều Tiên tuyên bố thử thành công vũ khí chiến thuật mới được - ảnh 1

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un

Phát biểu trong buổi thử nghiệm, Chủ tịch Kim Jong-un khẳng định: “Kết quả cuộc thử nghiệm hôm nay là minh chứng cho chính sách tập trung vào khoa học và công nghệ quốc phòng của đảng Lao Động Triều Tiên. Điều này cũng cho thấy khả năng phòng thủ của chúng tôi đang phát triển nhanh chóng trong khu vực cũng như biểu hiện cho một sự thay đổi đột phá trong việc tăng cường khả năng chiến đấu.”

Đây là chuyến thăm tới khu vực thử nghiệm vũ khí đầu tiên của Chủ tịch Kim Jong-un kể từ khi ông tham dự hội nghị thượng đỉnh lịch sử hồi tháng 6 diễn ra tại Singapore với Tổng thống Mỹ Donald Trump. Tại đây, hai nhà lãnh đạo đã đồng ý hướng tới mục đích phi hạt nhân hoá và thiết lập hòa bình trên bán đảo Triều Tiên.

Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo