Tin Mới

Triều Tiên tuyên bố vẫn sẵn sàng đàm phán với Mỹ ‘bất cứ lúc nào’

(Ngày Nay) - Triều Tiên hôm thứ sáu (25/5) đã lên tiếng chính thức trước quyết định của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc huỷ bỏ hội nghị thượng đỉnh giữa 2 nước vào tháng tới.

Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Kim Kye Gwan đã có những lời tuyên bố mềm mỏng hơn trước việc Tổng thống Trump quyết định huỷ hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều dự kiến được tổ chức tại Singapore vào 12 tháng 6 tới đây.

Theo ông Kim, bất chấp việc Tổng thống Mỹ tuyên bố huỷ hội nghị hay đe doạ quân sự, Triều Tiên vẫn mở cửa cho các cuộc đàm phán.

“Chúng tôi sẵn sàng ngồi xuống bàn đàm phán với Mỹ bất cứ khi nào và bất cứ hình thức nào”, Thứ trưởng Kim Kye Gwan cho biết.

Phía Triều Tiên cũng khẳng định việc Mỹ đơn phương tuyên bố huỷ cuộc đàm phán đã đi ngược lại mong muốn của cả cộng đồng quốc tế. Quan chức ngoại giao Triều Tiên khẳng định Bình Nhưỡng sẽ làm hết sức mình vì hòa bình và ổn định thế giới.

Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gửi bức thư cho chủ tịch Triều Tiên, tuyên bố huỷ hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều do những lời lẽ “mang tính thù địch” từ phía Bình Nhưỡng.

Triều Tiên tuyên bố vẫn sẵn sàng đàm phán với Mỹ ‘bất cứ lúc nào’ - ảnh 1Nội dung bức thư Tổng thống Mỹ Donald Trump gửi cho nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un

"Do sự tức giận và thù địch trong tuyên bố gần đây nhất của ông, tôi cảm thấy hội nghị thượng đỉnh không phù hợp tại thời điểm này", ông Trump đã viết trong lá thư gửi chủ tịch Triều Tiên.

 "Vì vậy, lá thư này sẽ đại diện để thông báo rằng hội nghị thượng đỉnh dự kiến được tổ chức tại Singapore, vì lợi ích của cả hai bên, sẽ không diễn ra."

“Nếu ông thay đổi ý định với hội nghị thượng đỉnh quan trọng này, xin đừng ngần ngại gọi cho tôi hoặc viết một bức thư. Thế giới và đặc biệt là Triều Tiên, đã mất đi một cơ hội lớn cho hòa bình lâu dài và thịnh vượng”, trích lá thư của Tổng thống Mỹ.

Cuối thư, ông Trump cũng khẳng định: "Bỏ lỡ cơ hội này thực sự là một khoảnh khắc đáng buồn trong lịch sử."

 Theo Reuters

 

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo