Tin Mới

Trừ Vũ Hán, toàn tỉnh Hồ Bắc không có thêm ca nhiễm mới

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Lần đầu tiên kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát, toàn tỉnh Hồ Bắc trừ thành phố Vũ Hán, đã không ghi nhận bất kỳ trường hợp nhiễm mới nào, trong bối cảnh các nhà chức trách nỗ lực kiểm dịch các du khách quốc tế.

Vũ Hán, tâm chấn của dịch bệnh, đã báo cáo thêm 126 trường hợp được xác nhận vào ngày 5/3, ngoài ra không ghi nhận thêm bất kỳ ca bệnh nào khác trên toàn tỉnh, Ủy ban Y tế Hồ Bắc thông báo.

Ở những nơi khác tại Trung Quốc, nhiều tỉnh, thành khác cũng không xuất hiện thêm các trường hợp nhiễm mới, làm dấy lên hy vọng cuộc sống bình thường sẽ sớm trở lại với người dân nước này.

Chính quyền tỉnh Thanh Hải, phía tây bắc Trung Quốc, đã không có bất kỳ ca nhiễm nào trong vòng 30 ngày qua, cho biết sẽ cho các trường học mở cửa trở lại trong thời gian từ ngày 11 - 20/3.

Các trường học tại tỉnh Quý Châu sẽ mở cửa trở lại vào ngày 16/3, sau 18 ngày liên tiếp không xuất hiện các ca lây nhiễm nào.

Bên ngoài tỉnh Hồ Bắc, có tổng cộng 17 trường hợp mới được xác nhận, nâng tổng số ca nhiễm mới ở Trung Quốc lên 143 vào thứ Năm, tăng từ 139 trường hợp một ngày trước đó.

Trong số 17 trường hợp mới, 16 trường hợp được xác nhận từ bên ngoài Trung Quốc - 11 ở Cam Túc, 4 ở Bắc Kinh và 1 ở Thượng Hải.

Tổng cộng có 311 hành khách đến thủ phủ Lan Châu của tỉnh Cam Túc từ Iran đã bị cách ly, truyền hình Trung Quốc đưa tin hôm thứ Năm.

Tháng trước, Cam Túc đã trở thành tỉnh đầu tiên hạ các biện pháp ứng phó khẩn cấp từ cấp I xuống cấp III, do không có thêm các ca nhiễm mới.

Khi số lượng các ca trong nước ngày càng giảm, Trung Quốc vẫn phải gồng mình chống dịch do những mối đe dọa tới từ nước ngoài.

Các nhà chức trách ở Bắc Kinh, Thượng Hải và Quảng Đông đều tuyên bố sẽ cách ly du khách từ các quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch Covid-19, bao gồm Hàn Quốc, Nhật Bản, Iran và Ý.

Hiện tổng số ca lây nhiễm tại Trung Quốc đã lên tới 80.552, trong khi số người chết vì dịch bệnh ở nước này là 3.042 tính đến hết ngày 5/3.

Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo