Tin Mới

Trục vớt được 6 thi thể nạn nhân vụ máy bay rơi tại Indonesia

(Ngày Nay) - Chính quyền Indonesia cho biết 6 thi thể đã được trục vớt tại vị trí chiếc máy bay JT 610 của hãng hàng không Lion Air gặp nạn tại bờ biển ngoài khơi đảo Tây Java vào sáng sớm nay.

"Sáu thi thể trong vụ tai nạn máy bay Boeing 737 của hãng Lion Air đã đến cảng Tanjung Priok. Không có người sống sót nào trong vụ tai nạn máy bay JT 610 của hãng hàng không Lion Air", một phát ngôn viên của Cơ quan tìm kiếm và cứu nạn quốc gia Indonesia (BASARNAS) cho biết.

Theo giám đốc điều hành của hãng hàng không, chiếc máy bay Boeing 737 này đã gặp phải một vấn đề kỹ thuật trong một chuyến bay trước đó, nhưng đã được giải quyết.

Theo tờ Strait Times, các vấn đề kỹ thuật đã được phát hiện trong chuyến bay của chiếc Boeing 737 từ Denpasar đến Jakarta vào tối Chủ Nhật, nhưng phía hãng hàng không đã giải quyết vấn đề này trước khi máy bay cất cánh vào sáng thứ Hai.

Bình nhiên liệu của chiếc máy bay JT 610 đã được tìm thấy sau khi máy bay đâm xuống nước và xảy ra một vụ nổ, cơ quan tìm kiếm và cứu nạn của Indonesia cho biết.

Trục vớt được 6 thi thể nạn nhân vụ máy bay rơi tại Indonesia  - ảnh 1

Một mảnh vỡ của chiếc máy bay có biểu tượng hãng hàng không Lion Air.

"Bình nhiên liệu đã được phát hiện bị hỏng và đã trải qua một vụ nổ trước đó. Trên bình nhiên liệu có nhiều vết rò rỉ", phát ngôn viên của cơ quan cho biết.

Theo thông tin từ mạng xã hội LinkedIn, Cơ trưởng người Ấn Độ Bhavye Suneja đã làm việc tại Lion Air từ tháng 3 năm 2011, tổng cộng 7 năm và 8 tháng. Trước đó, ông Suneja đã trải qua 4 tháng (từ tháng 9 đến tháng 12 năm 2010) với tư cách là phi công Boeing 737 tại hãng hàng không Emirates Airlines.

Trục vớt được 6 thi thể nạn nhân vụ máy bay rơi tại Indonesia  - ảnh 2

Cơ trưởng Suneja người Ấn Độ là phi công giàu kinh nghiệm.

Giám đốc Air Lion của Indonesia cho biết, một hành khách người Italia và Cơ trưởng người Ấn Độ Suneja là một trong số những người trên chiếc máy bay bị rơi.

Chính quyền Indonesia đã bắt đầu các hoạt động tìm kiếm và cứu nạn ngoài khơi bờ biển Tây Java ngay sau khi nhận được tin máy bay gặp nạn. Theo người phát ngôn của BASARNAS, các hoạt động tìm kiếm và cứu hộ sẽ kéo dài trong 7 ngày, trừ khi tất cả các thi thể nạn nhân được phát hiện trước thời hạn.

Trục vớt được 6 thi thể nạn nhân vụ máy bay rơi tại Indonesia  - ảnh 3

Gia đình các nạn nhân đau xót khi nghe tin không ai sống sót sau vụ tai nạn. 

Trước đó, đội thợ lặn đã phát hiện một thi thể sau vụ tai nạn máy bay và đưa đến bệnh viện RSAW Karawang.

Theo Spuntik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo