Tin Mới

Trùm khủng bố Al-Qaeda mắc bệnh tim

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Hiện chưa rõ tình trạng sức khỏe xấu đi của trùm khủng bố al-Zawahiri có tác động thế nào đối với hoạt động của các nhóm "chân rết" của Al-Qaeda trên toàn thế giới.

Lãnh đạo Al-Qaeda, Ayman al-Zawahiri, được cho là đang bị bệnh tim, có khả năng suy nhược và trong tình trạng sức khỏe kém, tờ The Hill đưa tin hôm thứ Năm, trích dẫn một quan chức chống khủng bố cấp cao trong chính quyền Mỹ.

Đầu mùa hè này, Liên Hợp Quốc đã công bố một báo cáo cho biết tổ chức Al Qaeda "vẫn kiên định, mặc dù sức khỏe và tuổi thọ của nhà lãnh đạo Aiman Muhammed Rabi al-Zawahiri đang có vấn đề, hiện chưa rõ hoạt động lựa chọn người kế nhiệm sẽ diễn ra như thế nào".

Tin tức xuất hiện trong bối cảnh truyền thông phương Tây đưa tin rằng Hamza bin Laden, con trai của cựu lãnh đạo Al-Qaeda - Osama bin Laden, có thể đã bị tiêu diệt trong vòng 2 năm trở lại đây. Một số báo cáo cho thấy Hamza là một ứng cử viên tiềm năng cho vai trò lãnh đạo của tổ chức khủng bố trong tương lai.

Ba quan chức của chính phủ Mỹ hôm thứ Tư xác nhận với NBC News rằng con trai của Osama Bin Laden đã chết.

Tổ chức khủng bố Al-Qaeda hiện đang hoạt động chủ yếu ở Afghanistan, nơi chúng có mối quan hệ chặt chẽ với phiến quân Taliban và các nhóm khác.

"Al-Qaeda tiếp tục hợp tác chặt chẽ với các tổ chức khủng bố như Lashkar-e-Taiba và Mạng lưới Haqqani. Các thành viên Al-Qaida tiếp tục hoạt động thường xuyên với tư cách là cố vấn quân sự và tôn giáo cho Taliban", theo báo cáo của Liên Hợp Quốc.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo