Tin Mới

Trùm ma túy El Chapo lĩnh án chung thân tại Mỹ

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Joaquin "El Chapo" Guzman, ông trùm ma túy vốn khét tiếng vì những lần vượt ngục thành công, đã bị tòa án liên bang Mỹ ở Brooklyn kết án với 10 tội danh, bao gồm buôn bán ma túy và rửa tiền.

Ông trùm El Chapo đã phải nhận mức án chung thân cộng với 30 năm tù giam, cùng với việc phải nộp số tiền 12,6 tỷ USD.

Sau khi tuyên án, Guzman dự kiến sẽ được giam giữ tại một nhà tù liên bang ở Florence, bang Colorado, nơi giam giữ một số tù nhân khét tiếng khác như "Kẻ đánh bom thư" Ted Kaczynski và thủ phạm vụ đánh bom Boston năm 2013 - Dzhokhar Tsarnaev.

Trùm ma túy Guzman lần đầu tiên bị bắt ở Guatemala vào năm 1993 và sau đó bị dẫn độ tới Mexico thi hành bản án 20 năm tù giam; tuy nhiên, tên này đã đào tẩu vào năm 2001 sau khi trốn trong một chiếc xe chứa đồ giặt. El Chapo sau đó bị bắt giữ ở Sinaloa vào năm 2014 nhưng đã trốn thoát một lần nữa vào năm sau. Cuối cùng tên này đã sa lưới vào năm 2016 và sau đó bị dẫn độ về Mỹ.

Guzman được cho là đã rời bỏ nơi trú ẩn của mình để gặp mặt nam diễn viên người Mỹ Sean Penn và nữ diễn viên người Mexico Kate del Castillo, vì trùm ma túy muốn nghe một bộ phim Hollywood về cuộc đời mình.


Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo