Trùm sỏ IS đau đớn lãnh cái chết không toàn thây

0
Chia sẻ

Cựu Phó Tổng thống Iraq, kẻ trùm sỏ của IS, vừa bị tiêu diệt trong 1 chiến dịch ở miền đông Tikrit.

Ông Raed al-Jabouri, Thống đốc tỉnh Salahuddin (Iraq) cho biết binh sĩ và các dân quân dòng Shiite đã tiêu diệt Izzat Ibrahim al-Douri (cựu Phó Tổng thống Iraq) khi lực lượng này nổ súng vào một đoàn xe gần vùng núi Talal Hamreen, phía đông Tikrit, nơi mà Izzat Ibrahim al-Douri làm việc cùng nhóm phiến quân Nhà nước Hồi giáo IS.

Trùm sỏ IS đau đớn lãnh cái chết không toàn thây - anh 1

Cựu Phó Tổng thống Iraq, Izzat Ibrahim al-Douri, vừa nhận cái chết không toàn thâ

“Đây là thắng lợi lớn. Hắn được coi là đầu sỏ của nhóm khủng bố IS... Thắng lợi này sẽ có tác động mạnh đến bọn chúng, góp phần làm phân rã bọn chúng”, ông Raed al-Jabouri nói.

Tin tức ngày 17/4 đăng tải hình ảnh không toàn thân của al-Douri xuất hiện trên truyền thông xã hội. Ông này bị mất răng, bị thương bê bét máu ở đầu, với bộ râu màu hung xồm xoàm.

Trùm sỏ IS đau đớn lãnh cái chết không toàn thây - anh 2

Hình ảnh thi thể của đầu sỏ IS, cựu Phó Tổng thống Iraq. Ảnh: Iraqi News

Theo hồ sơ, sau khi cựu Tổng thống Iraq Saddam Hussein bị hành quyết vào tháng 12/2006, người ta xác nhận ông Ibrahim al-Douri, Phó của Saddam, đã trở thành lãnh đạo mới của đảng Baath bị cấm.

Đảng Baath bị lật đổ và phải “lui vào hoạt động bí mật” sau khi Mỹ tiến hành xâm lược Iraq vào năm 2003 và truy lùng Tổng thống Saddam.

Ông al-Douri là nhân vật cấp cao của Đảng Baath lẩn trốn sự truy lùng của Mỹ. Ông ta xếp thứ 6 trên danh sách 55 nhân vật Iraq bị quân đội Mỹ truy nã sau khi họ lật đổ chế độ của Tổng thống Saddam vào năm 2003. Quân đội Mỹ treo thưởng 10 triệu USD cho cái đầu của al-Douri.

Cựu Phó Tổng thống Saddam Hussein là con “K Tép” trong bộ bài khét tiếng do Mỹ phát hành, gồm các nhân vật thuộc chế độ Saddam bị Mỹ truy nã.

Trang Ly (T/h)


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu