Tin Mới

Trump cảnh báo mức thuế 'tàn phá' đối với ô tô nhập khẩu Canada

(Ngày Nay) - Tổng thống Donald Trump hôm thứ Sáu (7/9) đã đưa ra lời cảnh báo về việc tăng mức thuế đối với xe ô tô nhập khẩu từ Canada.

Tổng thống Mỹ cho biết ông không muốn làm tổn hại nền kinh tế của Canada nhưng cũng cảnh báo rằng một khi Mỹ đã áp đặt thuế đối với xe ô tô nhập khẩu từ Canada, đó sẽ là mức thuế “tàn phá” nền kinh tế quốc gia láng giềng.

"Nếu tôi đánh thuế xe hơi nhập khẩu từ Canada, nó sẽ là mức thuế tàn phá. Nhưng đương nhiên bản thân tôi không hề muốn làm điều đó", ông Trump nói với các phóng viên trên chiếc Air Force One.

"Tôi chỉ sử dụng nó như là đòn bẩy trong đàm phán”, Tổng thống Mỹ cho biết thêm.

Mối quan hệ giữa Mỹ và quốc gia đồng minh trong khu vực đã trở nên căng thẳng khi Tổng thống Donald Trump tuyên bố hồi đầu tháng rằng không cần thiết giữ lại Canada trong Hiệp định thương mại tự do Bắc Mỹ (NAFTA).

Trump cảnh báo mức thuế 'tàn phá' đối với ô tô nhập khẩu Canada - ảnh 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump trả lời phỏng vấn trên chuyên cơ Air Force One

Bên cạnh đó ông Trump cũng cảnh báo Quốc hội Mỹ không can thiệp vào các cuộc đàm phán thương mại hoặc ông sẽ chấm dứt Hiệp định này hoàn toàn.

“Không cần thiết phải giữ lại Canada trong thỏa thuận NAFTA. Nếu chúng ta không đưa ra được một thỏa thuận công bằng cho Mỹ sau nhiều thập kỷ bị lợi dụng, Canada sẽ ra khỏi Hiệp định”, Tổng thống Trump đăng tải trên Twitter.

Theo Reuters

 

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo