Tin Mới

Trump công khai chỉ trích cựu cố vấn Bolton

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Các trích đoạn được tiết lộ trong cuốn sách sắp phát hành của cựu cố vấn an ninh John Bolton như "đổ thêm dầu vào lửa" trong bối cảnh phiên tòa luận tội Tổng thống Trump đang diễn ra tại Thượng viện.

Trên tài khoản Twitter cá nhân, Tổng thống Donald Trump đã công kích cựu cố vấn John Bolton về nội dung trong cuốn sách sắp xuất bản, cáo buộc ông Bolton đưa ra những phán xét tồi tệ và gọi cuốn sách sắp tới là "khó chịu và không đúng sự thật".

"Một người không thể được chấp thuận làm Đại sứ tại Liên Hợp Quốc nhiều năm trước, không thể được chấp thuận cho bất cứ điều gì kể từ đó, 'cầu xin' tôi một công việc không được Thượng viện phê duyệt, dù nhiều người can ngăn, sau khi nhận công việc đã mắc nhiều sai lầm khác nhau", ông Trump cho biết.

Tổng thống Mỹ cũng tiết lộ rằng lý do buộc sa thải John Bolton là bởi "nếu tôi nghe theo lời của ông ta, chúng ta sẽ tham gia Thế chiến 6".

Trước đó, Bolton tiết lộ rằng Tổng thống Trump muốn đóng băng 391 triệu USD viện trợ quân sự cho Ukraine cho đến khi Kiev hỗ trợ việc điều tra các hoạt động mờ ám của gia đình nghị sĩ Joe Biden ở Ukraine.

Trump đã bác bỏ thông tin trên, cáo buộc cựu cố vấn của ông đã đưa ra các nội dung mang tính giật gân nhằm phục vụ mục đích bán sách. Theo ông Trump, bản sao công khai các cuộc gọi điện thoại của ông với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky chứa "tất cả các bằng chứng cần thiết" để minh oan cho mình.

Trước đó, hãng thông tấn CNN đưa tin rằng Nhà Trắng đã gửi thư cho ông Bolton nhằm ngăn chặn việc xuất bản cuốn sách sắp tới.

Bolton, người đã rời Nhà Trắng vào tháng 9 năm 2019, sau khi xảy ra bất đồng với Trump về chính sách đối ngoại, tuyên bố rằng ông sẽ làm chứng trong phiên tòa tại Thượng viện nếu bị buộc phải làm như vậy.

Hạ viện đã chuyển sang luận tội Trump vào cuối năm ngoái, cáo buộc nhà lãnh đạo lạm dụng quyền lực của mình bằng cách gây áp lực buộc Ukraine phải tái khởi động một cuộc điều tra về các hoạt động của Hunter Biden (con trai của nghị sĩ Dân chủ Joe Biden), ở Ukraine giữa năm 2014 và 2019.

Đảng Dân chủ tuyên bố động thái này là một nỗ lực nhắm vào ông Joe Biden, đối thủ của Donald Trump trong cuộc bầu cử năm 2020.

Trump đã phủ nhận bất kỳ hành vi sai trái nào, trong khi các đồng minh Cộng hòa của ông đã cáo buộc cựu Phó Tổng thống dưới thời Obama đã gây áp lực lên chính quyền Kiev để ngăn chặn vụ điều tra công ty năng lượng Burisma, vốn có cổ phần của Hunter Biden bằng cách đe dọa rút 1 tỷ USD viện trợ kinh tế.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo