Trump: Đừng tốn thời gian nói chuyện với Kim Jong-un

Ngọc Ánh 0
Chia sẻ

(Ngày Nay) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tuyên bố vào hôm chủ nhật (1/10) rằng ông đã nói với nhà ngoại giao hàng đầu của Mỹ rằng không nên lãng phí thời gian vào việc đàm phán với lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

"Tôi đã nói với Rex Tillerson, Bộ trưởng Ngoại giao tuyệt vời của chúng tôi, rằng ông ta đang lãng phí thời gian để đàm phán với ‘gã đàn ông tên lửa’", Trump viết trên Twitter và tiếp tục gọi nhà lãnh đạo Kim với biệt danh châm biếm.

Trump: Đừng tốn thời gian nói chuyện với Kim Jong-un - ảnh 1Tổng thống Mỹ Donald Trump

Tuyên bố của Tổng thống Trump được đưa ra ngay sau khi Ngoại trưởng Tillerson tiết lộ rằng Mỹ đang trực tiếp liên lạc với Bắc Triều Tiên về các chương trình hạt nhân và tên lửa của mình nhưng Bình Nhưỡng đã không quan tâm đến đối thoại.

"Tiết kiệm thời gian đi Ngoại trưởng, chúng ta sẽ làm những gì phải làm!" Tổng thống Trump nói.

Trước đó Ngoại trưởng Mỹ Tillerson cho biết trong một chuyến đi đến Trung Quốc hôm thứ bảy rằng Mỹ đang điều tra Bắc Triều Tiên để xem liệu họ có quan tâm tới đối thoại hay không.

Đây là lần đầu tiên chính quyền Trump thừa nhận rằng họ đã liên lạc được trực tiếp với Bình Nhưỡng.

Ngoại trưởng Tillerson cũng bày tỏ hy vọng giảm căng thẳng với Bắc Triều Tiên, khi nước này tuyên bố đã phát triển được tên lửa có khả năng tấn công vào lãnh thổ Mỹ.

Theo Reuters

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu