Trump gọi đảng Dân chủ của bà Hillary là đảng bóc lột

0
Chia sẻ

Gọi đảng Dân chủ là "đảng bóc lột" và dành nhiều lời ca ngợi người da màu, tỷ phú Donald Trump muốn "lấy lòng" những cộng đồng thiểu số tại Mỹ trước cuộc bầu cử ngày 8/11.

Theo Reuters, Ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa Donald Trump gọi đảng Dân chủ là "đảng bóc lột" đồng thời tán dương cộng đồng người da màu nước Mỹ trong một cuộc tiếp xúc cử tri vào tối 30/8 tại bang Washington.

"Đảng Cộng hòa là đảng của Abraham Lincoln", ông Trump nhắc đến vị tổng thống thứ 16 của nước Mỹ, người có công lớn trong việc xóa bỏ chế độ nô lệ tại quốc gia này vào những năm 1860.

"Chính đảng Dân chủ mới là đảng của sự nô dịch, đảng của Jim Crow cũng như là đảng của phe chống đối", ông khẳng định.

Trump gọi đảng Dân chủ của bà Hillary là đảng bóc lột - ảnh 1

Ông Donald Trump phát biểu tại bang Washington hôm 30/8. Ảnh: Reuters.

Phát biểu "dìm hàng đối thủ" của ông Trump được mô tả là nỗ lực nhằm giành lấy phiếu bầu của những người Mỹ gốc Phi cũng như người Mỹ gốc Latin. Phần lớn lực lượng này ủng hộ bà Hillary Clinton của đảng Dân chủ.

Trong bài phát biểu, ông Trump cũng lên tiếng ca ngợi cộng đồng da màu tại Mỹ. Ông nói hàng triệu người đã "thành công rực rỡ" trong các lĩnh vực nghệ thuật, khoa học, thể thao và nhiều lĩnh vực khác.

"Tuy nhiên, chúng ta cũng phải nói về những người bị bỏ lại phía sau. Đó là hàng triệu người có hoàn cảnh bất hạnh đang sống ở nhiều thành phố", ông Trump nói.

Theo ông Trump, đảng Dân chủ không được lòng những cử tri thuộc nhóm thiểu số vì chính sách mà đảng này đề ra không giúp cải thiện công ăn việc làm của họ.

Tuần trước, phía bà Clinton đã cho phát hành một đoạn video chế giễu những nỗ lực của ông Trump trong việc "lấy lòng" cử tri da màu. Đoạn video này cũng nhắc lại vụ ông trùm bất động sản New York từng bị kiện về hành vi phân biệt chủng tộc vào những năm 1970.

Theo Zing.VN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu