Trump hé lộ 'biện pháp duy nhất' giành cho Triều Tiên

Ngọc Ánh 0
Chia sẻ

(Ngày Nay) - Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm thứ bảy (7/10) đã nói rằng "chỉ có một biện pháp" trong việc giải quyết vấn đề Triều Tiên, sau khi các tuyên bố qua lại với phía Bình Nhưỡng không đem lại kết quả.

"Tổng thống và chính quyền Mỹ đã nói chuyện với Bắc Triều Tiên trong 25 năm, các thoả thuận đã được thực hiện và Mỹ thậm chí đã phải trả số tiền lớn. Tuy nhiên tất cả đều không đem lại kết quả. Bây giờ, sẽ chỉ có một phương án duy nhất”.

Trump hé lộ 'biện pháp duy nhất' giành cho Triều Tiên - ảnh 1Tổng thống Mỹ Donald Trump

Tổng thống Trump không nói rõ những gì ông đang đề cập đến, nhưng ý kiến của ông dường như là một ‘gợi ý’ về biện pháp quân sự. Phát ngôn viên Nhà Trắng Sarah Sanders khi được hỏi về tweet của Trump, đã chưa thể đưa ra bình luận ngay lập tức.

Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã liên tục đưa ra những tuyên bố căng thẳng, dấy lên mối lo ngại về cuộc chiến có thể xảy ra trong tương lai. Tổng thống Mỹ đã đe dọa sẽ "hủy diệt hoàn toàn" Triều Tiên nếu cần thiết để tự bảo vệ mình

Các chương trình hạt nhân và vũ khí hạt nhân của Triều Tiên đã gây ra căng thẳng trong khu vực và trên thế giới trong những tháng gần đây, đặc biệt là sau khi nước này tiến hành một vụ nổ thử nghiệm bom hydro và việc phóng tên lửa bay qua biển Nhật Bản.

Theo Reuters

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu