Tin Mới

Trump ngợi ca kinh tế Mỹ tại WEF 2020

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Mặc cho phiên tòa luận tội mình sắp sửa diễn ra tại Washington, Tổng thống Donald Trump vẫn xuất hiện tại Davos để tham dự Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) và dành lời ngợi ca các thành tựu kinh tế của Mỹ.

"Tôi tự hào khi nói rằng nước Mỹ đang trong thời kỳ bùng nổ kinh tế, những điều mà thế giới chưa từng chứng kiến trước đây. Nước Mỹ đang phát triển mạnh, hưng thịnh và chiến thắng hơn bao giờ hết. Những thỏa thuận mới ký kết với Trung Quốc và Mexico là một mô hình cho thế kỷ 21", Tổng thống Trump mở đầu bài phát biểu trước đông đảo các chính trị gia và các chủ doanh nghiệp toàn cầu.

Nhà lãnh đạo tiếp tục ngợi các các thành tựu mà chính quyền mình đạt được kể từ khi tiếp quản Nhà Trắng. "Chúng tôi đã kiếm được 7 triệu việc làm kể từ khi tôi lên cầm quyền, tôi đã dự liệu được điều này trong đầu nhưng chưa từng công khai nó", ông Trump khẳng định.

Tổng thống Mỹ sau đó nói những tiến bộ tốt liên quan tới tỷ lệ thất nghiệp, cải thiện thu nhập cho các nhóm thiểu số và phụ nữ.

"Nước Mỹ đang tận hưởng sự bùng nổ của giới lao động phổ thông. Giấc mơ Mỹ đã trở lại, lớn hơn và tốt hơn trước", ông Trump trích dẫn số liệu tiền lương cho thấy sự tăng trưởng tiền lương của những người lao động thuộc tầng lớp dưới.

Về vấn đề thương mại, Tổng thống Trump nói rằng các cuộc đàm phán với Trung Quốc về thỏa thuận thương mại giai đoạn 2 sẽ sớm bắt đầu. Vào tuần trước, hai nền kinh tế lớn nhất thế giới cuối cùng đã ký kết thỏa thuận giai đoạn 1, vốn đã được chờ đợi từ lâu.

"Mối quan hệ của chúng tôi với Trung Quốc đang tốt hơn bao giờ hết. Chúng tôi đã trải qua một bản thỏa thuận sơ bộ. Còn về Brexit, tôi hy vọng sẽ đạt được một thỏa thuận thương mại to lớn với Vương quốc Anh, Thủ tướng Boris Johnson cũng muốn làm điều này", vị Tổng thống phát biểu.

Theo The Guardian

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo