Tin Mới

Trump sẽ gỡ bỏ lệnh trừng phạt đối với Thổ Nhĩ Kỳ

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Các biện pháp trừng phạt đã được Washington áp đặt vào tuần trước sau khi Ankara phát động chiến dịch quân sự ở Syria, nhằm mục đích xóa sổ các chiến binh người Kurd được Mỹ hậu thuẫn gần biên giới.

Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố hôm thứ Tư rằng ông sẽ dỡ bỏ các lệnh trừng phạt đối với Thổ Nhĩ Kỳ sau khi Ankara tuyên bố ngừng bắn vĩnh viễn tại Syria. Quyết định này bao gồm dỡ bỏ lệnh trừng phạt từ Bộ trưởng Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ Hulusi Akar, Bộ trưởng Năng lượng Fatih Donmez và Bộ trưởng Nội vụ Suleyman Soylu.

Tuy nhiên, ông Trump lưu ý rằng Nhà Trắng sẽ khôi phục các biện pháp trừng phạt nếu quân đội Thổ Nhĩ Kỳ phá vỡ cam kết của họ.

"Chúng tôi đã cứu sống nhiều người, rất nhiều người Kurd", ông Trump nhấn mạnh, giải thích các hành động của Mỹ trong khu vực, đồng thời nói rằng người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan "đang làm điều đúng đắn cho đất nước của mình".

Tổng thống Mỹ nhấn mạnh rằng cả Thổ Nhĩ Kỳ và Syria phải đảm bảo rằng IS không có khả năng quay trở lại chiếm đóng các khu vực sát biên giới,

Trong khi đó, chỉ huy Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) Mazloum Kobani đã thông báo rằng ông Trump hứa sẽ tiếp tục hỗ trợ các chiến binh người Kurd và duy trì mối quan hệ đối tác.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo