Tin Mới

Trump thảo luận với chủ tịch Tập Cận Bình về COVID-19

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Trump cho biết ông và chủ tịch Tập Cận Bình sẽ thảo luận về đại dịch COVID-19, trong bối cảnh Mỹ chính thức vượt Trung Quốc về số ca nhiễm nCoV.

Tổng thống Mỹ Donald Trump gặp chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, bên lề thượng đỉnh G20, Osaka, Nhật Bản, ngày 29/06/2019. (Ảnh: Reuters)

Tổng thống Mỹ cho biết cuộc thảo luận giữa ông và người đồng cấp Trung Quốc sẽ diễn ra qua điện thoại vào lúc 9h tối thứ Năm giờ Washington. Trump khẳng định rằng ông và chủ tịch Tập Cận Bình đang có mối quan hệ rất tốt. Dù trước đó, vào ngày 17/3, Trump đã sử dụng thuật ngữ gây tranh cãi "virus Trung Quốc" khi nói về virus SARS-CoV-2. Phía Trung Quốc phản bác gay gắt cách sử dụng thuật ngữ của Trump và coi đó là một sự xúc phạm.

Tổng thống Mỹ cũng ngay lập tức đáp trả rằng ông sử dụng cụm từ này bởi vì trước đó, Trung Quốc đã vu khống cho quân đội Mỹ mang virus vào lãnh thổ của họ.

Bên cạnh việc thảo luận về đại dịch COVID-19, ông Trump và ông Tập có thể sẽ đàm phán thêm về một thỏa thuận thương mại mới giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới - theo The Guardian thông tin.

 

Theo The Guardian

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo