Tin Mới

Trump tuyên bố cấm các chuyến bay từ EU

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Tổng thống Donald Trump cho biết hôm thứ Tư rằng ông sẽ đình chỉ tất cả các chuyến bay từ châu Âu tới Mỹ trong 30 ngày kể từ thứ Sáu tuần này.

Phát biểu trực tiếp từ Phòng Bầu dục, ông Trump đã đổ lỗi cho Liên minh châu Âu về việc không hành động đủ nhanh để xử lý virus corona và nói rằng các ổ dịch ở Mỹ có sự liên hệ với những khách du lịch từ EU.

"Chúng tôi đã thực hiện một động thái cứu cánh với hành động sớm về việc cấm các chuyến bay từ Trung Quốc. Bây giờ chúng tôi phải có hành động tương tự với châu Âu", Tổng thống Trump tuyên bố.

Trump cho biết những hạn chế đi lại sẽ chưa được áp dụng đối với Vương quốc Anh và Mỹ sẽ theo dõi tình hình để xác định xem liệu lệnh cấm này có được sớm dỡ bỏ không.

Tổng thống Mỹ cho biết ông cũng đang chỉ đạo các cơ quan cung cấp gói cứu trợ tài chính cho những người lao động bị bệnh, cách ly hoặc chăm sóc người những người bị ảnh hưởng, cũng như yêu cầu Quốc hội thông qua.

Trump cho biết Mỹ sẽ trì hoãn các khoản thanh toán thuế cho các cá nhân và doanh nghiệp trong 3 tháng để giảm bớt tác động của sự bùng phát dịch bệnh. Ông cho biết Cơ quan quản lý doanh nghiệp nhỏ (SMA) cũng sẽ cung cấp các khoản vay lãi suất thấp cho các doanh nghiệp để giúp họ vượt qua "cơn bão" Covid-19.

"Đây không phải là một cuộc khủng hoảng tài chính", ông nói. "Đây chỉ là một khoảnh khắc tạm thời mà chúng ta sẽ cùng nhau vượt qua như một quốc gia và một thế giới".

Theo AP

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo