Tin Mới

Trung Quốc bác bỏ khả năng triển khai quân tới Syria

(Ngày Nay) - Đặc phái viên Trung Quốc tại Syria Xie Xiaoyan cho biết thông tin nước này điều động quân tới tham chiến tại Syria là hoàn toàn không đúng.

“Gần đây, một số phương tiện truyền thông đưa tin Trung Quốc sẽ tham gia vào cuộc xung đột Syria. Đó là một bức tranh sai lầm về chính sách của Trung Quốc. Truyền thông Ả Rập sau đó giải thích rằng Trung Quốc không triển khai quân đội tới Syria. Trung Quốc đang mạnh mẽ ủng hộ giải quyết cuộc xung đột bằng hòa bình. Trung Quốc chưa bao giờ gửi quân đến Syria,", ông Xie trả lời phỏng vấn.

Ông cũng nhấn mạnh rằng Trung Quốc phản đối mạnh mẽ bất kỳ hình thức khủng bố nào và kêu gọi thúc đẩy hợp tác quốc tế chống khủng bố.

Vào đầu tháng 8, các phương tiện truyền thông Syria cho biết quân đội Trung Quốc sẵn sàng tham gia chiến dịch quân sự chống khủng bố tại Idlib.

Tuy nhiên, việc tái thiết Syria sẽ là bất khả thi khi không có sự đảm bảo an ninh trong nước, đặc phái viên Trung Quốc tại Syria nói.

“Chúng tôi hy vọng rằng cộng đồng quốc tế sẽ chú ý nhiều đến việc tái thiết Syria và tham gia vào quá trình này vì nó không phải là vấn đề của chỉ một hoặc hai nước. Hơn nữa, sẽ là cần thiết để đảm bảo an ninh cơ bản khi bắt đầu các công trình tái thiết", ông Xie nói.

Ông chỉ ra rằng mục tiêu chính tại thời điểm này là khôi phục hòa bình và ổn định trong nước. "Tất cả các bên phải nỗ lực để khởi động việc tái thiết", Đặc phái viên cho biết.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo