Tin Mới

Trung Quốc báo cáo số ca nhiễm Covid-19 thấp kỷ lục

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Ngoại trừ Hồ Bắc, các tỉnh, thành khác của Trung Quốc chỉ ghi nhận 4 ca nhiễm Covid-19, mức thấp nhất kể từ khi cơ quan y tế quốc gia bắt đầu tổng hợp dữ liệu trên toàn quốc vào tháng 1.

Vào thứ Sáu, tỉnh Hồ Bắc đã báo cáo 423 trường hợp mới nhiễm Covid-19, theo thông tin từ Ủy ban Y tế Quốc gia. 

Trong số các trường hợp mới ở Hồ Bắc, 420 trường hợp được báo cáo tại thủ phủ Vũ Hán, thành phố bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi vụ dịch.

Như vậy, Trung Quốc hiện có 79.251 trường hợp nhiễm virus corona, số người chết vì dịch bệnh tại nước này đã lên tới 2.835.

Trung Quốc đã áp đặt các biện pháp cứng rắn để ngăn chặn mầm bệnh bao gồm kiểm dịch tại nhà nghiêm ngặt, hạn chế hoạt động đi lại của người dân và giao thông, cũng như kéo dài kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Theo Cơ quan thống kê quốc gia Trung Quốc, hoạt động sản xuất vào tháng Hai đã bị thu hẹp đáng kể do nhiều nhà máy chưa thể quay trở lại hoạt động.

Nền kinh tế Trung Quốc sẽ hứng chịu thiệt hại lớn trong quý đầu tiên, nhưng sẽ phục hồi nhanh chóng trừ khi dịch bệnh bùng phát trở lại, một quan chức cho biết.

Quỹ Tiền tệ Quốc tế cho biết dịch Covid-19 có thể sẽ làm giảm mức tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc khoảng 0,4% trong năm nay xuống còn 5,6% và giảm 0,1% so với tăng trưởng toàn cầu.

Trong bối cảnh số lượng các ca nhiễm bệnh và tử vong dần suy giảm, chính phủ Trung Quốc đã thúc giục các doanh nghiệp và nhà máy ở nhiều tỉnh quay trở lại hoạt động.

Cho tới nay, 17 tỉnh, thành phố trên cả nước đã hạ thấp mức phản ứng khẩn cấp, bao gồm các tỉnh ven biển lớn như Quảng Đông và Giang Tô. Trong khi đó, hai thành phố lớn nhất là Bắc Kinh và Thượng Hải vẫn chưa hạ mức cảnh báo.

Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo