Tin Mới

Trung Quốc biên chế tàu khu trục tên lửa mới tuần tra Biển Đông

Theo đánh giá của các chuyên gia, tàu khu trục tên lửa “Hợp Phì” là “kẻ hủy diệt” tiên tiến nhất mà hải quân Trung Quốc từng đóng.

Ngày 15/12 Ria Novosti dẫn nguồn tin từ tờ China Daily đưa tin, Trung Quốc đã đưa vào biên chế cho hải quân tàu khu trục tên lửa Hợp Phì (Hà Bắc) lớp 052D cùng với 2 chiến hạm cùng lớp tên là Kunming (Côn Minh) và Changsha (Trường Sa) nhằm tăng cường khả năng tác chiến của hải quân nước này.

Theo nguồn tin trên, buổi lễ bàn giao tàu cho Hạm đội Hải Nam của PLA được tổ chức vào thứ Bảy vừa qua tại căn cứ hải quân ở Tam Á, tỉnh Hải Nam. Đây là tàu chiến mới nhất được trang bị cho Hạm đội Nam Hải hoạt động trên Biển Đông.

Trung Quốc biên chế tàu khu trục tên lửa mới tuần tra Biển Đông - ảnh 1

Lễ bàn giao và thượng cờ tàu khu trục tên lửa Hợp Phì.

“Các thủy thủ và sỹ quan của chúng tôi đã làm quen với các thiết bị và vũ khí tiên tiến trên tàu. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục tập trung vào việc làm chủ vũ khí, khí tài để đưa tàu vào vận hành một cách trơn tru trong khoảng thời gian ngắn” – Trả lời phỏng vấn China Daily, chỉ huy tàu khu trục Chao Yantsyuan nói.

Theo lời Chao Yantsyuan, “Hợp Phì” rất mạnh trong việc phát hiện mục tiêu và phòng không.

Theo đánh giá của các chuyên gia, tàu khu trục tên lửa “Hợp Phì” là “kẻ hủy diệt” tiên tiến nhất mà hải quân Trung Quốc từng đóng.

Theo China Daily, trên tàu bố trí nhiều loại vũ khí hiện đại; gồm pháo nòng đơn 130 mm, hệ thống vũ khí tác chiến tầm gần, vũ khí phòng không và các tên lửa có cánh. Ngoài ra, tàu khu trục này còn có khả năng tàng hình trước các loại radar.

Được biết, chiến hạm đầu tiên lớp 052D Kunming (Côn Minh) được đưa vào biên chế của hải quân Trung Quốc vào tháng 3 năm ngoái. Chiến hạm thứ hai Changsha (Trường Sa) được biển chế vào tháng 8 năm nay.

Nguyễn Hoàng

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo