Tin Mới

Trung Quốc cảnh giác trước đợt bùng phát thứ hai

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Trung Quốc đang gồng mình chống chọi với làn sóng dịch bệnh từ bên ngoài, các ca bệnh do người nhập cảnh đang không ngừng gia tăng, trong khi về cơn bản đã khống chế được các ổ dịch trong nước.

Trung Quốc đã có tổng cộng 693 trường hợp nhiễm bệnh là công dân hồi hương, cho thấy nguy cơ của một đợt bùng phát mới vẫn còn tương đối lớn, phát ngôn viên của Ủy ban Y tế Quốc gia (NHC), cho biết.

"Thủ đô Bắc Kinh là nơi chịu thiệt hại nặng nề nhất của đợt bùng phát mới. Không có lý do gì để nghỉ ngơi và thư giãn. Đây không phải là lúc chúng ta có thể nói mọi thứ đang diễn ra tốt đẹp", ông Xu Hejian, phát ngôn viên của thành phố Bắc Kinh, phát biểu trước báo giới.

Trung Quốc đã báo cáo 31 trường hợp nhiễm mới vào cuối ngày Chủ nhật, nâng tổng số ca nhiễm trên toàn quốc lên 81.470.

Hiện Trung Quốc chỉ còn khoảng 2.396 ca bệnh đang được điều trị, trong khi đó thành phố Vũ Hán - thủ phủ tỉnh Hồ Bắc, ghi nhận thêm 4 ca tử vong, nâng tổng số người chết vì dịch bệnh tại Trung Quốc lên 3.304 trường hợp.

Trước bối cảnh dịch bệnh đang dần được khống chế, thành phố Vũ Hán đã dần mở cửa một số hệ thống giao thông công cộng và dỡ bỏ một số hạn chế đi lại.

Các sân bay ở Hồ Bắc đã nối lại một số chuyến bay nội địa vào Chủ nhật, trong khi Vũ Hán sẽ chỉ mở cửa cho các chuyến bay nội địa vào ngày 8/4. Các chuyến bay từ Hồ Bắc đến Bắc Kinh vẫn bị đình chỉ.

"Hơn 7.000 người đã trở về Bắc Kinh từ Hồ Bắc bằng tàu hỏa hoặc ô tô riêng", Mao Jun, một quan chức chính quyền thủ đô Bắc Kinh, cho biết hôm Chủ nhật.

Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo