Tin Mới

Trung Quốc chắc chắn rằng sớm đạt thỏa thuận thương mại với Mỹ

(Ngày Nay) - Trung Quốc chắc chắn rằng thỏa thuận thương mại đạt được gần đây giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và  Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình bên lề hội nghị thượng đỉnh G20 ở Argentina sẽ được hoàn thành, Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết hôm thứ tư.

"Cuộc họp rất thành công. Chúng tôi tin tưởng rằng thỏa thuận sẽ được thực hiện. Các nhóm công tác của hai nước sẽ tích cực tổ chức tham vấn trong vòng 90 ngày theo thỏa thuận và lộ trình", Bộ Tài chính Trung Quốc tuyên bố.

Trước đó tại hội nghị thượng đỉnh G20, Tổng thống Donald Trump đã đồng ý ngừng việc tăng thuế đối với các mặt hàng nhập khẩu vào Trung Quốc lên mức 25%, ban đầu dự kiến sẽ có hiệu lực từ ngày 1/1 năm 2019.

Đổi lại, Chủ tịch Tập Cận Bình đã đồng ý mua một số lượng đáng kể các mặt hàng nông nghiệp, năng lượng và công nghiệp của Mỹ, nhằm làm giảm sự mất cân bằng thương mại giữa hai nước.

Trung Quốc và Mỹ đã bị cuốn vào một cuộc chiến thương mại sau khi ông Trump công bố vào tháng 6 rằng các mặt hàng xuất khẩu trị giá 50 tỷ USD của Trung Quốc sẽ phải chịu mức thuế 25% để giảm tỷ lệ thâm hụt thương mại giữa hai nước.

Kể từ đó, hai bên đã nhiều lần đánh thuế lên các mặt hàng xuất khẩu của nhau, khiến tình hình kinh tế thế giới biến động.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo