Trung Quốc: Chủ mỏ thạch cao nhảy xuống giếng tự sát

0
Chia sẻ

Chủ tịch Công ty TNHH Yurong, Ma Congbo đã tự sát ngày 27/12, chỉ hai ngày sau khi xảy ra vụ sập mỏ thạch cao tại quận Linyi, thành phố Lâm Nghi, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc.

Theo tin tức trên Shanghai Daily, ông chủ công ty khai thác mỏ Ma Congbo được cho đã nhảy xuống giếng nước trong mỏ tự sát trong khi đang làm việc với lực lượng cứu hộ.

Hiện vẫn còn 17 người mặc kẹt dưới mỏ trong tổng số 29 công nhân làm việc tại khu mỏ khi vụ việc xảy ra vào ngày 25/12 và một người đã thiệt mạng. Chủ tịch quận Linyi, ông Zhang Shuping, nói rằng, hơn 700 nhân viên cứu hộ đang nỗ lực giải cứu số công nhân bị kẹt.

Trung Quốc: Chủ mỏ thạch cao nhảy xuống giếng tự sát - ảnh 1

Lực lượng cứu hộ tìm kiếm các thợ mỏ bị mắc kẹt trong vụ sập hầm mỏ thạch cao.

Nguyên nhân sập hầm vẫn đang được điều tra. Anh Mao Yanqing, công nhân làm việc tại mỏ, kể rằng, anh cảm thấy một làn sóng “giống như cơn bão” khi vụ tai nạn xảy ra. Anh bị gãy cả hai chân.

“Khi tỉnh dậy, tôi thấy mình trong bệnh viện”, hãng thông tấn Xinhua dẫn lời anh Mao. Máy móc hạng nặng đang tiến hành dọn dẹp hiện trường, nhưng hệ thống đường hầm không ổn định và đá vẫn rơi làm cản trở công việc. Lực lượng cứu hộ đã khoan một lỗ để chuyển thức ăn và nước uống cho các công nhân đang mắc kẹt dưới lòng đất.

Tai nạn sập hầm mỏ diễn ra chỉ vài ngày sau vụ lở đất tại thành phố Thâm Quyến (tỉnh Quảng Đông), làm chết 1 người và 75 người khác mất tích.

Chính quyền Trung Quốc thường đưa ra những hình phạt nghiêm khắc để quản lý an toàn lao động tại các khu vực có công trình lớn.

Năm 2011, một ông chủ mỏ than bị bắt giữ vì sập hầm lò, dù đã cố tình bôi than lên mặt để giả vờ cũng bị mắc kẹt trong lúc cứu công nhân. Vụ tai nạn mỏ than lúc đó do một vụ nổ khí than gây ra làm 34 công nhân chết, theo Daily Mail.

Đăng Nguyễn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu