Tin Mới

Trung Quốc đề xuất giảm các biện pháp trừng phạt đối với Triều Tiên

(Ngày Nay) - Sau hội nghị thượng đỉnh lịch sử Mỹ-Triều, Trung Quốc đã lên tiếng đề xuất giảm bớt các biện pháp trừng phạt đối với Triều Tiên.

Phát biểu tại Bắc Kinh sau khi Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim ký kết tuyên bố chung vào cuối hội nghị thượng đỉnh, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Geng Shuang đã lên tiếng đề xuất về việc giảm bớt các biện pháp trừng phạt đối với Triều Tiên.

Trung Quốc đề xuất giảm các biện pháp trừng phạt đối với Triều Tiên  - ảnh 1Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Geng Shuang

"Các nghị quyết của Hội đồng Bảo an đã được thông qua nói rằng nếu Triều Tiên tôn trọng và hành động theo các nghị quyết, thì các biện pháp trừng phạt có thể được điều chỉnh, bao gồm tạm dừng hoặc loại bỏ các biện pháp trừng phạt có liên quan", phát ngôn viên bộ Ngoại giao Trung Quốc tuyên bố.

“Các hành động của Hội đồng Bảo an phải phù hợp với những nỗ lực của các cuộc đàm phán ngoại giao hiện nay hướng tới việc phi hạt nhân hoá bán đảo Triều Tiên và thúc đẩy một giải pháp chính trị cho khu vực này”, ông Shuang cho biết thêm.

Trước đó, trong bài phát biểu cùng ngày, Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị cũng bày tỏ hy vọng về việc Hoa Kỳ và Triều Tiên có thể đạt được thỏa thuận về hòa bình lâu dài.

"Chúng tôi hy vọng rằng các nhà lãnh đạo của hai nước có thể xua tan rào cản, thiết lập sự tin tưởng lẫn nhau, vượt qua khó khăn và có thể đạt được một sự đồng thuận cơ bản về việc thúc đẩy quá trình phi hạt nhân hoá cũng như thiết lập một cơ chế hòa bình cho bán đảo”, ông Vương Nghị cho biết.

 Theo Reuters

Kéo xuống để xem tin tiếp theo