Tin Mới

Trung Quốc điều tra vụ phát hành vaccine hết hạn cho 145 trẻ em

(Ngày Nay) - Cảnh sát tỉnh Giang Tô (Trung Quốc) đã mở một cuộc điều tra sau khi ít nhất 145 trẻ em nhận được vaccine bại liệt đã hết hạn, tờ Thời báo Hoàn cầu đưa tin hôm thứ Hai.

Rất nhiều người dân, bao gồm phụ huynh và trẻ em ở tỉnh Giang Tô, đã tụ tập bên ngoài văn phòng quận Kim Hoa vào hôm thứ Sáu, nhằm phản đối tình trạng phát hành vaccine hết hạn.

Một số lượng vaccine đã được phát hành vào ngày 7/1, mặc dù đã hết hạn vào ngày 11/12 năm ngoái, tờ Thời báo Hoàn cầu cho biết thêm rằng chính quyền địa phương đã thành lập một tổ điều tra đặc biệt để xem xét vấn đề và đã bắt giữ 17 đối tượng liên quan.

Chính phủ Trung Quốc đã nhiều lần cam kết trấn áp các công ty và quan chức liên quan đến những vụ bê bối thực phẩm và dược phẩm, hôm Chủ nhật cho biết an toàn thực phẩm và sức khỏe sẽ là ưu tiên chính của các chiến dịch chống tham nhũng trong năm nay.

Công ty Công nghệ sinh học Changsheng - một nhà sản xuất vaccine Trung Quốc, đã bị cuốn vào một vụ bê bối trong năm ngoái sau khi bị phát hiện có dữ liệu giả mạo về vaccine bệnh dại. Công ty này sau đó đã phải đối mặt với mức phạt 9,1 tỷ nhân dân tệ (tương đương 1,35 tỷ USD).

Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo