Tin Mới

Trung Quốc: Gã đàn ông tạt axit khiến 51 trẻ mẫu giáo nhập viện

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Hơn 50 trẻ em đã bị bỏng, 2 trong số đó đang trong tình trạng nghiêm trọng, khi bị một người đàn ông leo lên tường của một trường mẫu giáo ở phía tây nam Trung Quốc và tạt axit vào đám trẻ.

Cảnh sát đã bắt giữ một người đàn ông 23 tuổi khoảng 40 phút sau vụ tấn công ở thị trấn Khai Viễn, tỉnh Vân Nam.

Theo cảnh sát, gã đàn ông đã cắt đứt dây điện và trèo qua một bức tường vào trường mẫu giáo và tạt axit vào các học sinh và giáo viên trong trường.

Các nhà chức trách cho biết 51 học sinh và 3 giáo viên đã được đưa đi cấp cứu sau vụ việc. Không có thương tích nào đe dọa đến tính mạng, nhưng 2 nạn nhân bị bỏng nặng, 4 người bị bỏng ít nghiêm trọng hơn và 48 người bị thương nhẹ.

Được biết, nghi phạm đã mua axit trên mạng, động cơ gây án của gã đàn ông được cho là nhằm giải tỏa bất mãn trong cuộc sống.

Các trường mẫu giáo và trường tiểu học Trung Quốc đã trở thành mục tiêu bị tấn công khủng bố trong vài năm qua.

Vào tháng 9 năm 2019, một người đàn ông 40 tuổi đã bị bắt giữ sau khi dùng dao tấn công tại trường tiểu học ở tỉnh Hồ Bắc khiến 8 học sinh thiệt mạng và 2 người khác bị thương.

Vào tháng 1, 20 học sinh tại một trường học ở Bắc Kinh đã bị thương trong vụ tấn công bằng búa bởi một cựu nhân viên của trường.

Vào tháng 10 năm ngoái, một phụ nữ đã bị giam giữ vì làm bị thương 14 trẻ em mẫu giáo tại một cơ sở ở tỉnh Trùng Khánh, phía tây nam Trung Quốc.

Theo SCMP

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo